Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 12265)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Video phát hôm Thứ Ba trên làn sóng 2 đài truyền hình dưới quyền kiểm soát của Điện Kremlin, là NTV và Channel One, cho thấy 1 sĩ quan cao cấp Nga chú mục vào tài liệu mật trong buổi hội họp với TT Putin tại Sochi.
BRUSSELS - Ít nhất 15 người liên quan tới nhóm khủng bố có trụ sở tại Na Uy đã bị bắt tại nhiều nước Liên Âu.
ZURICH - Liên đoàn túc cầu quốc tế (FIFA) tuyên bố: chấp nhận 5 ứng viên đủ điều kiện để tranh cử chức chủ tịch, thay thế ông Sepp Blatter,
LONDON - Phúc trình của các cơ quan LHQ được tạp chí y học The Lancet phổ biến cho hay: tử suất của thai phụ giảm gần 50% trong 25 năm qua.
MOSCOW - Tình báo nội địa Nga FSB đưa tin hôm Thứ Năm: toà án thủ đô tuyên án 13 năm tù với cảnh sát viên Yevgeny Chistov về tội phản quốc, vì làm gián điệp cho CIA.
WASHINGTON - Thân nhân của TT Venezuela bị bắt tại đảo quốc Haiti, theo nguồn tin từ cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) tham gia vụ bắt giữ.
BEIJING - Chương trình khuyến mãi của dịch vụ mạng Alibaba phát động tại Hoa Lục phá kỷ lục Black Friday tại Hoa Kỳ.
NAYPIDAW - TT Myanmar là cựu Tướng Thein Sein đã chuyển lời chúc mừng lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi tiếp theo thắng lợi bầu cử của đảng NLD
VIENNA - Trước hoà hội Syria, chính phủ Nga đã cho lưu hành kế hoạch hoà bình Syria, đề nghị 1 tiến trình tu chính hiến pháp trong 18 tháng, nối tiếp bằng bầu cử TT.
PARIS - Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve báo tin: 1 công dân 25 tuổi bị bắt vì âm mưu tấn công nhân viên quân sự của căn cứ hải quân Toulon, tại miền nam nước Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.