Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 8364)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
GAZA CITY - Ai Cập đang tìm cách vận động 1 cuộc ngưng bắn rộng lớn giữa Israel và tổ chức vũ trang Hamas, đang là thẩm quyền kiểm soát dải lãnh thổ ven biển của Palestine là Gaza. Nỗ lực này có thể mở đường cho công cuộc tái thiết Gaza và trao đổi tù.
SINGAPORE - Sau khi các sự kiện của hội nghị ASEAN hoàn tất, ngoại trưởng Sergey Lavrov báo tin: Nga, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận khả năng hồi hương dân tị nạn Syria. Ông Lavrov mô tả các thảo luận với Jordan là thành công và đang tiếp tục, có thể thấy kết quả nay mai.
HARARE - TT tại chức của Zimbabwe được đa số cử tri tái cử trong cuộc đầu phiếu ngày 30-7.
MANILA - Ký giả Singapore nhận xét: 1 vụ đánh bom thí mạng táo bạo hôm Thứ Ba ám chỉ cuộc chiến chống khủng bố sắp tăng cường độ, đẫm máu hơn, trong 1 giai đoạn chết chóc hơn giữa khi lực luợng an ninh Philippines chưa sẵn sàng đương đầu.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi nhà nước Hoa Lục gồng mình biểu diễn sức mạnh quân sự, chính phủ Đài Loan bình tỉnh xuất chiêu văn hóa: sẽ tưng bừng mời các chuyên gia quốc tế tới vui lễ hội ẩm thực.
WASHINGTON - Chưa tới 2 tháng sau cuộc hội đàm thượng đỉnh Trump-Kim, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại thị quốc Singapore để dự 1 hội nghị của ASEAN – trên phi cơ, ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “Hành động về vũ khí của Bắc Hàn là bất nhất với cam kết phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un trong đối thoại trực tiếp với TT Hoa Kỳ”.
LONDON - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hôm Thứ Năm. Nga tăng sản luợng xuất cảng trong Tháng 7 trong khi Saudi Arabia giảm giá bán cho khách hàng châu Á.
LONDON - Báo The Guardian đưa tin: gia đình ông trùm khủng bố al-Qaeda cho biết con út của Bin Laden là Hamza đã đi Afghanistan chiến đấu trả thù cho cha.
BEIJING - Hoạt động kiểm soát tự do ngôn luận và phê bình chính sách tại Hoa Lục leo thang trong vài năm gần dây dưới quyền lãnh đạo của Tập Cận Bình, 1 lãnh tụ đầy quyền lực và xác quyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.