Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 8773)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang gần ngày bầu cử, TT Putin hưá chú trọng vào việc nâng cao hơn mức sống của dân chúng, đồng thời loan báo Nga có phi đạn mới mà các nước chưa có.
RIYADH - Sau nhiều thập niên cấm đoán, vương quốc Saudi Arabia quyết định cấp giấy phép hoạt động cho rạp chiêu phim, như là 1 phần trong chương trình cởi mở xã hội – biện pháp này hướng tới mở cửa thị trường cho phim ảnh ngoại quốc.
SEOUL - TT Moon Dae-in tuyên bố qua làn sóng truyền hình toàn quốc: Nhật phải xin lỗi về lạm dụng phụ nữ Hàn trong thời gian thế chiến, không thể nói rằng đó là sự kiện lịch sử đã qua.
Khoảng cuối tháng 02/2018, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã nộp đơn xin IPO trực tiếp, một hình thức IPO bỏ qua các bước cơ bản của Phố Wall để có thể nhanh chóng đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.
GENEVA - Lên tiếng tại hội nghị tài binh hôm Thứ Hai, TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào nỗ lực toàn cầu để loại trừ vũ khí nguyên tử – đây là vấn đề gây bất đồng giữa các cường quốc từ mấy thập niên qua.
GENEVA - Nga thiếu bổn phận với việc bảo đảm sự phá hủy vũ khí hoá học của Syria và ngăn chế độ Assad dùng vũ khí hoá học bị cấm, là phát biểu ngày Thứ Tư của đại biểu Hoa Kỳ tại hội nghi tài binh.
GENEVA - Tại HĐ Nhân Quyền ngày Thứ Tư, ngoại trưởng Nga tố cáo quân nổi dậy Syria ngăn cản các hoạt động cứu trợ và di tản thường dân tại Eastern Ghouta.
KABUL - TT Afghanistan Ashraf Ghani đề nghị công nhận quân nổi dậy Taleban như là 1 thực thể hợp pháp, là 1 phần trong sáng kiến đưa tới đối thoại chính trị để chấm dứt hơn 16 năm chiến tranh.
NEW DEHLI - Cảnh sát liên bang Ấn Độ (CBI) đã gửi e-mail hôm Thứ Tư yêu cầu nhà buôn kim cương Nirav Modi trình diện và hợp tác trong cuộc điều tra gian lận cấu kết giữa công ty của ông ta và ngân hàng quốc doanh Punjab (hay PNB) gây thất thoát ước luợng 2 tỉ MK.
LIÊN HIỆP QUỐC - Tài liệu thẩm lậu từ ủy ban chuyên môn của LHQ tiết lộ: chế độ toàn trị Assad tại Syria mua vật liệu chế tạo vũ khí hóa học từ Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.