Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 9634)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Đền al-Nuri tại Mosul bị ISIS đặt chất nổ phá hủy trong lúc ra sức chống lại lực luợng tái chiếm lãnh thổ Iraq – ISIS loan báo: di tích này bị bom đạn cuả Hoa Kỳ phá hủy,
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh đang thẩm định tiêu chuẩn an toàn với 600 cao ốc che màn trong lúc tu bổ tiếp theo đám cháy lớn tại Grenfell Tower ở khu tây thủ đô London.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trong 7 năm, Ấn Độ sẽ qua mặt Trung Cộng để trở thành nước đông dân nhất thế giới và đến năm 2050 Nigeria chiếm hạng 3, thay thế Hoa Kỳ mà dân số hiện nay là 326 triệu.
Tính tới Thứ Năm, Airbus có được đặt hàng mua 326 chiếc máy bay, gồm các đặt hàng chắc chắn với 144 chiếc trị giá 18.5 tỉ đôla và đặt hàng qua Bản Ghi Nhớ với 182 chiếc trị giá 21.2 tỉ đôla.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Tim Kaine (Virginia) lên tiếng hôm Thứ Tư chỉ trích hoạt động không tập Syria của chiến đấu cơ Hoa Kỳ, gồm vụ bắn hạ 1 chiến đấu cơ Syria tại khu vực Raqqa mà ông mô tả là “hoàn toàn trái luật.”
WASHINGTON - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố các nỗ lực kềm chế Bắc Hàn của Trung Quốc thất bại, ngoại trưởng Tillerson nhắc lại yêu cầu Beijing tăng áp lực với Pyongyang.
Tuần báo Der Spiegel đưa tin hôm Thứ Năm: đã nhận đuợc tài liệu về hoạt động do thám nhắm chính quyền Washington (gồm Bạch Ốc) và 1 số doanh nghiệp Hoa Kỳ.
PARIS, Pháp -- Một bản tin do nhà hoạt động Thanh Vân từ Paris phổ biến cho biết: Một người VN vừa được bầu làm Dân Biểu Pháp.
NEW YORK - Công ty MSCI bản doanh New York, là nhà cung cấp chỉ số chứng khoán lớn nhất thế giới, đã đưa tên Trung Cộng vào danh sách các thị trường mới nổi.
RIYADH - Vua Salman cử con trai Mohammed bin Salman vào địa vị thế tử, thay thế cháu là hoàng thân Mohammed bin Nayef.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.