Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 9807)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Toà tối cao liên bang Nga mô tả giáo phái Jehovah Witnesses là tổ chức quá khích, cấm hoạt động, và cho phép chính quyền thu giữ toàn thể tài sản của họ khắp nước,
ROME - Tổ hợp sản xuất phim Leon Film Group (LFG) tại Italy định làm phim nhiều tập bằng Anh-ngữ lấy tên “Vatileaks” và phóng lên làn sóng truyền hình.
WASHINGTON - Ông Wolfgang Schauble, bộ trưởng tài chính Đức, cả quyết “chính sách của Berlin không đưa tới cạnh tranh không công bằng như tố giác của Washington”,
TOKYO, Nhật Bản -- Bản tin từ thống tấn chính phủ Nhật Bản NHK ghi nhận rằng cộng đồng địa phương ở Matsudo tổ chức tưởng nhớ bé Nhật Linh.
BIỂN ĐÔNG -- Theo tin của thông tấn Nga Russia Today, quân lực Trung Quốc đã tìm cách đẩy lùi 2 phi cơ của Philippines lúc đó đang chở các cấp cao nhất của quân đội Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - Thế giới chưa từng thấy dân số thế giới bị đe dọa chết đói và chết bệnh cao như hiện nay, là lần đầu tiên từ thế chiến 2.
TOKYO - Các khu trục hạm Ashigara và Samidare của Nhật đã rời hậu cứ Sasaebo từ sáng Thứ Sáu để đến nơi hẹn tập trận chung với hải đội của mẫu hạm nguyên tử USS Carl Vinson tại bờ biển Bắc Hàn.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố: tổng số thương vong do “bom mẹ – MOAB” 10 tấn công gây ra tại chiến khu Taleban ở Afgganistan sẽ không đuợc công bố.
PARIS - 1 cảnh sát bị bắn chết và 2 người bị thương nặng hồi chập tối Thứ Năm khi 1 tay súng dừng xe bênh cạnh xe cảnh sát, ra khỏi xe, đọ súng với 4 cảnh sát, trên đại lộ Champs Elysée.
SEOUL - Viên chức Nam Han tiết lộ: Hoa Kỳ huy động 1 phi cơ có khả năng “đánh hơi nguyên tử” tới khu vực hôm Thứ Năm trong lúc giới phân tích phỏng đoán ý định nổ nguyên tử lần thứ 6 của chính quyền Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.