Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 10585)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chiến dịch bài trừ ma túy bằng bạo động của TT Rodriguo Duterte bị đả kích từ nhiều hướng – nhưng nay, ông đón nhận sự so sánh vai trò của ông với nhà độc tài Hitler.
Từ sáng sớm, linh cữu đuợc chuyển lên xe ngựa kéo để di chuyển từ trụ sở QH tới nghĩa trang Mount Herzl của thành phố Jerusalem.
BERLIN - Ông Joachim Kebschull 61 tuổi, thị trưởng của Oersdorf dân số 900, bị hung thủ vô danh đánh bất tỉnh trên đường đi dự 1 buổi họp hôm Thứ Năm
PARIS - Chiến đấu cơ Pháp đã cất cánh từ hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle để hỗ trợ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không tập quân khủng bố ISIS tại Iraq.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay: các hoạt động không tập của Nga trong 1 năm qua khiến cho ISIS hay al-Nusra không thể có mặt tại khu vực thủ đô Syria.
Theo lời ông Lavrov, Washington không phân biệt Jabhat Fateh al-Sham với các nhóm cực đoan khác và quân nổi dậy ôn hoà như đã hưá. Ông Lavrov nhấn mạnh “Nusra không bị đụng đến bao giờ”.
Hôm Thứ Năm phát ngôn viên Yang Yujun của Bộ quốc phòng tố cáo Tokyo củng cố các quan hệ quân sự, mô tả hành động của người Nhật là “tính toán sai lầm”,
SEOUL - 1 binh sĩ Bắc Hàn đi bộ qua khu phi quân sự dọc vĩ tuyến 38 để đào tị tại Nam Hàn – khoảng 1000 người trốn khỏi ách thống tri của Pyongyang hàng năm qua ngả Hoa Lục.
Pakistan không công nhận Án Độ mở hành quân biên giới và cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng vì đạn pháo kích qua biên giới dù lực luợng Pakistan không khiêu khích.
KHARTOUM - Amnesty International tố cáo chính quyền Sudan dùng vũ khí hoá học với dân tại vùng hẻo lánh của Darfur trong 8 tháng qua và có bằng chứng khả tín về tội ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.