Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/02/200600:00:00(Xem: 7845)
- Air China Tìm Thuê 40 Phi Công Ngoại

Hãng hàng không Air China đang tìm thuê ít nhất 40 phi công trưởng vì thiếu các phi công cho ngành hàng không đang tăng tốc phát triển. Công ty Air China dự định đưa thêm 20 tới 30 phi cơ vào sử dụng năm nay, nhưng lại đang thiếu phi công nội địa có khả năng. Các hãng hàng không lớn Trung Quốc đang thuê 11,000 phi công để lái 770 phi cơ.

- Dân Nhật Xin Xiết Thịt Bò Mỹ

Nhà hoạt động môi sinh Kumiko Ito của Peace Boat mặc hóa trang làm bò cùng các bạn diễn hành để trao tặng kẹo sô-cô-la hình trái tim với dòng chữ, “Tôi yêu bạn, người sẽ bảo vệ sinh mạng và an toàn chúng tôi” cho Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nhật Shoichi Nakagawa ở Tokyo hôm 14-2-2006 để xin Nhật xiết an toàn đối với thịt bò nhập từ Hoa Kỳ vì cơ nguy bò điên.

- Cà Phê Việt Nam Cơ Nguy Lỗ

Việt Nam đã trở thành nứơc xuất cảng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Ba Tây nhưng gặp cơ nguy thua lỗ nhiều thêm gần đây vì nông dân giấu hàng, không bán ra để chờ giá cao.

- Valentine: Tình Nhân Giữa Bắc Kinh

Cặp tình nhân Bắc Kinh ôm hôn nhau ngoài công viên trong khi bác cảnh sát ngồi bên cạnh. Thời kỳ xã hội chủ nghĩa nghiêm ngặt đã qua rồi, trong khi văn hóa Mỹ tràn vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thường dân tiếp tục rời khỏi Eastern Ghouta, chiến trường đẫm máu sát nách thủ đô Syria trong điều kiện hưu chiến do Nga dàn xếp với các phe.
BEIJING - Ông Vương Kỳ Sơn, nghỉ hưu từ hàng ngũ cao cấp của đảng CS Trung Hoa hồi Tháng 10, có lẽ sẽ là Phó chủ tịch nước, là cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình – phiên họp hàng năm vừa qua của QH đánh dấu chính thức sự trở lại sân khấu chính trị Hoa Lục của nhân vật trung tâm 69 tuổi.
WASHINGTON - Với đợt trừng phạt mới vừa ban hành, tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sansers tuyên bố “Người Nga cần quyết định là bạn hay kẻ thù – chúng tôi sẽ tiếp tục nghiêm khắc tới khi họ thay đổi thái độ”.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergey Lavrov loan báo: Nga đuổi 23 nhà ngoại giao của vương quốc UK như là phản ứng quyết định của London tống xuất 23 nhân viên ngoại giao thuộc sứ quán Nga.
CANBERRA - Tuần này, hội nghị của các nhà lãnh đạo ASEAN họp tại thủ đô Canberra, tuy Australia không là thành viên ASEAN, phản ánh ý nguyện mở rộng các quan hệ chính trị và kinh tế đối đầu sự phát triển ảnh hưởng của Trung Cộng.
JAKARTA - Amnesty International lên án lý luận của chính quyền bảo thủ tại tỉnh Areh của Indonesia là chặt đầu kẻ sát nhân để răn đe hung thủ tương lai.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga để trừng phạt âm mưu quấy rối bầu cử từ Nga là bước có ý nghĩa nhất từ khi tỉ phú Trump nhậm chức TT và cộng đồng tình báo kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump thắng cuộc bầu cử Tháng 11-2016.
BRUSSELS - Liên Âu đã công bố danh sách các mặt hàng là đối tượng của thuế suất nhập cảng cao, là bước đầu trong tiến trình trả đũa Washington về thuế nhập cảng thép 25% và nhôm 10%.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh tin rằng thương gia Nikolai Glushkov bị ám sát, và điều tra cái chết của ông như là 1 vụ giết người - nguồn tin cảnh sát đô thành ghi: nguyên nhân tử vong là áp suất ở cổ nạn nhân, theo nhận xét sơ khởi của pháp y.
SEOUL - Chính quyền của TT Moon Jae-in muốn tìm kiếm hàng loạt đàm phán cấp cao với nhà cầm quyền Pyongyang để chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Nam-Bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.