Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/02/200600:00:00(Xem: 8531)
- Air China Tìm Thuê 40 Phi Công Ngoại

Hãng hàng không Air China đang tìm thuê ít nhất 40 phi công trưởng vì thiếu các phi công cho ngành hàng không đang tăng tốc phát triển. Công ty Air China dự định đưa thêm 20 tới 30 phi cơ vào sử dụng năm nay, nhưng lại đang thiếu phi công nội địa có khả năng. Các hãng hàng không lớn Trung Quốc đang thuê 11,000 phi công để lái 770 phi cơ.

- Dân Nhật Xin Xiết Thịt Bò Mỹ

Nhà hoạt động môi sinh Kumiko Ito của Peace Boat mặc hóa trang làm bò cùng các bạn diễn hành để trao tặng kẹo sô-cô-la hình trái tim với dòng chữ, “Tôi yêu bạn, người sẽ bảo vệ sinh mạng và an toàn chúng tôi” cho Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nhật Shoichi Nakagawa ở Tokyo hôm 14-2-2006 để xin Nhật xiết an toàn đối với thịt bò nhập từ Hoa Kỳ vì cơ nguy bò điên.

- Cà Phê Việt Nam Cơ Nguy Lỗ

Việt Nam đã trở thành nứơc xuất cảng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Ba Tây nhưng gặp cơ nguy thua lỗ nhiều thêm gần đây vì nông dân giấu hàng, không bán ra để chờ giá cao.

- Valentine: Tình Nhân Giữa Bắc Kinh

Cặp tình nhân Bắc Kinh ôm hôn nhau ngoài công viên trong khi bác cảnh sát ngồi bên cạnh. Thời kỳ xã hội chủ nghĩa nghiêm ngặt đã qua rồi, trong khi văn hóa Mỹ tràn vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo của Liên Âu đứng trước “bãi mìn của khủng hoảng” khi mở hội nghị thượng đỉnh cuối năm 2016 khi họ không thể thống nhất ý chí về trừng phạt Nga,
CAIRO - Bộ hàng không Ai Cập báo tin: có dấu vết của chất nổ trên di thể của nạn nhân trong tai họa phi cơ Tháng 5-2015 gây thiệt mạng tất cả 66 người trên chuyến bay EgyptAir 804.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm: không hay biết các thay đổi trong kế hoạch đặt hệ thống phi đạn phòng không THAAD tại Nam Hàn tuy chính tình Nam Hàn đang trải qua biến động.
NAYPIDAW - Trong lúc quân chính phủ tiếp tục truy kích loạn quân tại tỉnh bang Rakhine, thông tin của Bộ văn hoá Myanmar đưa lên mạng cho hay sách phủ nhận quy chế thiểu số của sắc tộc Rohingya sắp đuợc phát hành.
DAMASCUS - ISIS tái chiếm Palmyra trong lúc quân nổi dậy sắp thất thủ hoàn toàn tại Aleppo không là sự kiện trùng hợp, theo phát biểu của lãnh tụ Assad.
DAMASCUS - Hưu chiến tại Aleppo được trở lại vào cuối ngày Thứ Tư sau khi chính quyền của TT Assad và quân nổi dậy Syria đạt thỏa thuận, theo tin Fox News hôm Thứ Tư cho biết.
BERLIN - Trang mạng của cơ quan di trú liên bang Đức cho hay: di dân Afghanistan sắp hồi hương bằng phương tiện hàng không do nhà cầm quyền Berlin cung cấp.
PARIS - Giới lập pháp của cộng hoà Pháp đã bật đèn xanh cho phép gia hạn tình trạng khẩn cấp, là biện pháp an ninh của chính phủ Francois Hollande ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 11-11-2015.
ROME - Giới lãnh đạo tây phương cảm thấy lo âu với tình hình Aleppo, nơi binh lực của nhà độc tài Assad sắp giành thắng lợi hoàn toàn tại chiến trường quan trọng nhất nước.
Viên chức cao cấp là ĐS Brett McGurk, đặc sứ Hoa Kỳ bên cạnh liên minh chống ISIS, cho hay ISIS hiện còn lại từ 12,000 đến 15,000 tay súng, đa số chiến đấu tại Iraq và Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.