Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/02/200600:00:00(Xem: 6186)
- Nga: Chống Tăng Thuế

Hàng chục người biểu tình tập họp tại trung tâm Moscow hôm 16-2 phản đối chính phủ Nga tăng thuế tiếp theo sau việc cải cách các dịch vụ nhà công cộng.

- Đức Đạt Lai Lạt Ma gặp gỡ các nhà báo ở Jerusalem đêm 15-2-2006. Bắc Kinh nổi giận vì Israel cho phép Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm, so sánh ngài như khủng bố Hamas, tử thù của Israel.

- Belarus: Thắp Nến Chống Toàn Trị

Phe đối lập thắp nến và mang ảnh Dmitry Zavadsky, một phóng viên nhiếp ảnh mất tích, trong cuộc biểu tình ở Minsk, Belarus, hôm 16-2. Cảnh sát bắt hàng chục nhà hoạt động Belarus khi họ xuống đường vinh danh nhà báo đối lập mất tích, nghi là bị công an bắt cóc thời độc tài toàn trị của TT Alexander Lukashenko.

- Hãng Vỏ Xe Goodyear Lỗ 16 Triệu

Công ty vỏ xe Goodyear Tire & Rubber Co. loan báo hôm 16-2 là đã thua lỗ 16 triệu đô trong quý 4 vì chi phí nguyên liệu tươi cao hơn, sản xuất đình trệ vì bão. Cổ phần sụt giá liền 4%.

- Bà Bush Mời Trẻ Em Học Về Rừng

Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush nói chuyện với Alyson Gantt, nhân viên công viên tại Everglades National Park và các học trò trong lớp khoa học tại Trường Tiểu Học Banyan ở Miami hôm 16-2-2006. Bà Bush là chủ tịch Hội National Park Foundation và đã nói về tầm quan trọng của trẻ em khi ghi danh chương trình Junior Rangers của Sở Công Viên Quốc Gia. Giữa là nhà giáo Stella Summers.

- Mô Hình Tái Thiết New Orleans

Đó là 1 mô hình thiết kế bởi công ty Hòa Lan MVRDV cho thấy 1 ngôi trường trên 1 ngọn đồi, trong cuộc triển lãm 'Newer Orleans - A Shared Space' (Một Thành Phố Orleans Mới Hơn - Mộg Không Gian Chia Sẻ) hôm 16-2 tại Viện Kiến Trúc Hòa Lan ở Rotterdam, Hòa Lan. Hàng chục kiến trúc sư đã trình sáng kiến tái thiết vùng Vịnh Hoa Kỳ sau trận bão. Triển lãm các mô hình ở Rotterdam sẽ mở tới ngày 6-3, và sẽ đưa tới New York, Washington và New Orleans.

- Gặp Thiếu Nhi, Nói Chuyện World Cup

Cựu cầu thủ túc cầu lừng danh Đức Quốc Franz Beckenbauer (trái) giỡn với các em thiếu nhi từ xóm nhà lá Mangueira trong trường 'Vila Olimpica', ngôi trường huấn luyện thể thao cho trẻ em nghèo, tại Rio de Janeiro, hôm 16-2-2006. Beckenbauer đang đi khắp thế giới tạo dư luận cho giải Túc Cầu Thế Giới 2006 World Cup.

- Tokyo: Mở Tiệm Toàn Băng Giá

Đó là tiệm ăn toàn băng kiểu mới tại Tokyo, với tên gọi Absolut Icebar, trong buổi tiếp tân hôm 16-2-2006, một ngày trước khi mở cửa cho công chúng. Nhiệt độ trong quán là âm 5 độ Centigrade (23 độ Fahrenheit). Khách vào phaỉ trả giá vào cửa 3,500 yen (US$30), và được trao một áo trùm poncho màu bạc dày để sẽ có 45 phút ngồi trong quán băng giá, với 1 ly nước mà ly này cũng từ khối băng tạc ra. Trong tiệm, ly, tách, tường, quầy, tranh đều làm từ băng. Đây là tiệm thứ 4 loaị này, mở ra theo kiểu ở Stockholm, Milan và London.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.