Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 7155)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONOLULU - 2 tàu của hạm đội Thái Bình Dương di chuyển qua Eo Đài Loan hôm Thứ Năm, là lần đầu tiên từ đầu năm 2019, theo loan báo từ chính quyền Đài Bắc.
CARACAS - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã phát lệnh di tản thành phần không cần thiết của phái bộ Hoa Kỳ tại thủ đô Venezuela. Hôm Thứ Tư, cùng ngày TT Trump công nhận TT lâm thời Venezuela là lãnh tụ đối lập và là chủ rịch QH.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn.
WASHINGTON -- Một bản phúc trình mới của Quốc hội Hoa Kỳ ghi rằng Trung Quốc, Nga, Bắc Hàn và Iran đang chế tạo các vũ khí nguyên tử mạnh tới nổi tạo ra các làn sóng siêu điện từ (super-electromagnetic pulse -- EMP) có thể phá hủy các thiết bị điện tử trên nhiều vùng đất rộng lớn -- có thể xóa sổ Bắc Mỹ, Châu Âu và Israel.
SEOUL - Truyền thông nhà nước Bắc Hàn đưa tin: lãnh tụ Kim đã nhận được thư riêng từ TT Trump, và cảm thấy “rất mãn nguyện”, theo mô tả của viên chức cao cấp.
SEOUL - Kỹ nghệ buôn bán thú nuôi trong nhà đang nở rộ tại Nam Hàn – dân số truởng thành tới tuổi lập gia đình chọn nuôi chó mèo hơn là sinh con.
WASHINGTON - Sau khi TT Trump tuyên bố công nhận chính khách đối lập Juan Guaido, chủ tịch QH, là TT Venezuela lâm thời, lãnh tụ phái tả Nicolas Maduro dọa cắt đứt bang giao với Hoa Kỳ - ngoại trưởng Mike Mompeo đã đáp trả “Maduro không còn thẩm quyền, chúng tôi sẽ thực hiện các quan hệ với chính quyền của lãnh tụ Guaido”.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Robert Palladino loan báo: hoan nghênh chứng nhận của tòa bảo hiến của nước Congo dân chủ cộng hòa, là: lãnh tụ đối lập Felix Tshisekedi là tân TT – kết quả kiểm phiếu bị tranh chấp 1 thời gian.
DAVOS - Viên chức Saudi Arabia mượn diễn đàn kinh tế Davos đang hội họp để hô hào hợp tác kinh tế - với những ai không theo dõi đầy đủ thông tin về nghi án Khashoggi, vương triều Riyadh có vẻ là “người tình yêu dấu” của diễn đàn kinh tế thế giới này.
GENEVA - Bà Agnes Callamard, là báo cáo viên về trừng phạt và hành quyết ngoài luật pháp của LHQ, được giao điều tra nghi án Khashoggi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.