Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 7440)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STRASBOURG - Mục sư Andrew Brunson, là công dân Hoa Kỳ, đang bị quản thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, định kiện với toà nhân quyền châu Âu (ECHR) nếu không được thẩm quyền tài phán Ankara trả tự do.
NEW YORK - Ấn Độ hy vọng chính phủ mới tại lân bang Pakistan dưới quyền lãnh đạo của cầu thủ nổi tiếng Imran Khan sẽ nỗ lực xây dựng Nam Á thành 1 vùng không khủng bố thay vì theo đuổi định hướng tranh chấp hay bôi nhọ.
WASHINGTON - 2 đội viên khủng bố Hồi Giáo bị bắt, đang bị giam tại Guantanamo sắp được giải giao cho nhà cầm quyền Baghdad – 2 người này dự phần trong các vụ sát hại công dân Hoa Kỳ và con tin phương Tây.
NEW DEHLI - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ được tính là 8.2% trong 3 tháng đầu năm, là thành quả gây ngạc nhiên.
BEIJING - Dầu thô được dàn xếp để mua bằng tiền yuan có thể được giao hàng tới Hoa Lục trong tháng này.
Bạn có thể chungs ức cứu địa cầu: giảm sử dụng đồ nhựa... Bản tin NHK ghi nhận về “Các biện pháp nhằm giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần”... Bản tin ghi rằng rác thải nhựa xả ra biển đang trở thành vấn đề môi trường nghiêm trọng trên toàn thế giới.
WASHINGTON - Hoa Kỳ có thể ngưng là thành viên của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO”, theo tuyên bố của TT Trump trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn tài chính Bloomberg.
ROME - Bài giảng của nhà lãnh đạo Vatican phổ biến hôm Thứ Hai là chính sách mới, khẳng định “án tử hình là không thể chấp nhận, vì là tấn công phẩm cách của con người.
AMSTERDAM - Nghi can đâm người tại 1 trạm xe điện ở trung tâm thành phố Amsterdam bị cảnh sát bắn.
BEIJING - 1 nhà sư thế lực tại Hoa Lục có hàng triệu đệ tử trên mạng xã hội đã bị đuổi khỏi tu viện Long Tuyền (Beijing) sau khi bị tố cáo ép 5, 6 ni cô hành dâm – 4 người không cưỡng lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.