Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 7638)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Trump hôm Thứ Ba đã tuyên bố một gói thuế nhắm vào các hàng xuất cảng của Trung Quốc trị giá lên tới 200 tỉ đô la.
WASHINGTON - Phát biểu với nhà báo trước khi lên đường dự hội nghị thượng đỉnh NATO, TT Trump cho biết “Buổi họp dễ dàng nhất trong chuyến đi này là khi găp Putin”.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel hội đàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường tại thủ đô Đức hôm Thứ Hai và tuyên bố: cùng theo đuổi mậu dịch đa phương trong khi các nước đối đầu chính quyền Trump.
LONDON - Các trận tranh tài bóng tròn của giải World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga khiến dân vương quốc UK mua nhiều bia, nuớng thịt và mua màn ảnh truyền hình lớn trong tháng qua.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel lại phỏng vấn Thủ Tướng Netanyahu về các tố cáo tham nhũng.
CHIANG RAI - Đội bóng học đường, gồm 12 nam sinh và huấn luyện viên, mắc kẹt dưới đường hầm ngập nước nhiều này, đã đuợc đem ra ngoài an toàn, theo loan báo qua mạng của đơn vị SEAL Thái Lan.
BEIJING - Để ứng phó với tình trạng sút giảm dân số, tỉnh Liaoning tại vùng đông bắc Hoa Lục đành nới lỏng kế hoạch hoá gia đình, cho phép các đôi vợ chồng sinh thêm con, theo loan báo chính thức đăng trên báo China Daily ấn bản ngày Thứ Ba 10-7.
BEIJING - Không giải quyết các vi phạm luật bảo vệ môi trường bị thanh tra khám phá trong năm qua là nguyên nhân đưa hàng trăm viên chức Trung Cộng vào tù.
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.
Trận tranh tài giữa Pháp và Bỉ cũng là trận đấu của những thủ môn xuất sắc nhất của giải World Cup: Hugo Lloris (Pháp) chống lại Thibaut Courtois (Bỉ).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.