Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 7851)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cao cấp khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng dùng biện pháp quân sự với chế độ Assad đuợc tin là đang phát triển phương cách mới để phóng vũ khí hơi độc.
TOKYO - Đặc sứ của TT Trump loan báo: đã chuẩn bị mọi phương án để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn, và không thấy biện pháp quân sự là gần kề.
ZURICH - Toà trọng tài thể thao (CAS) loan báo: buổi điều trần tuần qua tại Geneva nhận thấy không có đủ bằng chứng 28 đấu thủ của Nga vi phạm lệnh cấm dùng thuốc tăng lực (hay doping) tại thế vận hội Sochi 2014.
JERUSALEM - Trong buổi hội thảo về an ninh tại trường đại học Tel Aviv, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman loan báo: Israel sẵn sàng tung toàn lực quân bộ chiến tấn công Lebanon nếu xung đột bùng nổ giữa 2 nước.
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Trung Cộng đặt 4 trạm theo dõi địa chấn và phóng xạ do nổ nguyên tử gây ra để phát giác hữu hiệu hơn các hoạt động nguyên tử trong vùng, như nổ nguyên tử tại Bắc Hàn.
ROME, Italy -- Một chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo IS có thể đã xâm nhập vào Pháp quốc. Và chiến binh đó trong nhóm 50 chiến binh Nhà Nước Hồi Giáo ISIS có thể đã xâm nhập vào Italy để sẽ tiến vào các quốc gia Châu Âu...
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư quyết định đưa tên thủ lãnh Ismail Haniyeh của tổ chức vũ trang Hồi Giáo Hamas vào danh sách khủng bố cũng ghi tên 2 nhóm Hồi Giáo khác (hoạt động tại Ai Cập và lãnh thổ Palestine) là khủng bố quốc tế.
PARIS - TT Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ: chiến dịch chống dân quân Kurd tại miền bắc Syria không là biện giải để xâm lấn lân bang.
BEIJING - Trung Cộng phải phát triển kho vũ khí nguyên tử để có thể răn đe và trả đũa trong lúc bất ổn địa chính trị tăng và Hoa Kỳ định tăng cường sức mạnh nguyên tử, theo bài xã luận từ cơ quan ngôn luận của quân đội.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong khoe nhà chọc trời, xa lộ hiện đại và các dự án hạ tầng cơ sở xây dựng bằng kinh phí bạc tỉ, nhưng lãnh thổ bán tự trị này đang vật lộn với thách thức cực lớn, là rác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.