Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8043)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền vương quốc Anh loan báo: thủ phạm tấn công đại nhạc hội tại Manchester Arena không hành động đơn độc – thêm 3 tình nghi đã bị cảnh sát Manchester bắt giữ.
BEIJING - Công ty xếp hạng quốc tế Moodys loan báo hôm Thứ Tư tín điểm của Trung Cộng bị hạ từ bậc Aa3 xuống bậc A1, lần đầu tiên từ gần 30 năm
SEOUL - Lực lượng Nam Hàn bắn vật lạ bay từ Bắc Hàn hình dạng như khí cầu trôi theo gió qua khu phi chiến, có thể với ý định rải truyền đơn.
BERLIN - Đại hội của Kirchentag là hội thánh Phản Thệ Giáo của người Đức bắt đầu họp tại thủ đô hôm Thứ Tư cũng là kỷ niệm 500 năm thành lập – khách mời nổi tiếng gồm ông Barack Obama, TT thứ 44 của Hoa Kỳ.
BERLIN - Cuộc nghiên cứu được Viện khoa học PNAS công bố cho hay: nguy cơ nước biển dâng cao đã được ước lượng dưới mức thực tế
LONDON - 22 người chết và 59 người bị thương trong vụ đánh bom thí mạng của khủng bố “sói cô đơn” tại thành phố Manchester tại xứ England thuộc vương quốc UK
Bà Park bị tố cáo toa rập với bạn là Choi Soon-sil để tống tiền 1 số đại doanh nghiệp, gồm Samsung, tổng cộng 18 tội danh trong hồ sơ 120,000 trang - bà Choi ngồi gần bên bà Park cũng không nhận tội.
ATHENS - Các chủ nợ Liên Âu và Hy Lạp không thể đạt thỏa thuận về đợt tài trợ cứu nguy kế tiếp trong khi nhà cầm quyền Athens sắp phải trả nợ đáo hạn trong Tháng 7 trị giá 7.3 tỉ euro.
BERLIN - Trong lúc thế giới chờ xem nguyên thủ Hoa Kỳ ủng hộ hiệp ước khí hậu Paris, Thủ Tướng Đức hưá nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo thế giới còn hoài nghi về khí thải gây hiệu ứng nhà kính tạo ra biến đổi khí hậu,
HAVANA - Khách sạn cực sang đầu tiên tại đảo quốc Cuba đã mở cửa đón khách từ hôm Thứ Hai - Gran Hotel Manzana là 1 phần của của tập đoàn Kempinski Hotels Thụy Sĩ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.