Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8071)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nguyên thủ Nga lên án vụ phóng phi đạn mới nhất của Bắc Hàn là “hành động nguy hiểm”, nhưng khuyến cáo “chớ hù dọa lãnh đạo Pyongyang”
LONDON - Tin tặc dùng nhu liệu độc WannaCry tấn công các định chế (gồm bệnh viện, ngân hàng) tại 150 nước hôm Thứ Sáu, hàng trăm ngàn máy điện toán bị ảnh hưởng - qua Thứ Hai,
Bạn đã nghe về xe tự lái, nhưng còn tàu chở hàng tự lái thì sao, bạn nghe chưa? Đó là tương lai, theo công ty Yara tại Na Uy, đang phát triển tàu chở hàng chạy bằng điện mà công ty này nói là nó sẽ tự lái vào năm 2020.
Bốn đại công ty Mỹ vừa công bố kế hoạch cắt giảm việc làm tại những phân bộ ở Mỹ của họ cũng đã nói rõ là họ sẵn sàng cho kinh doanh mới tại Iran.
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Brigham Young University cho thấy trong một nghiên cứu gần đây rằng các mức độ tập thể dục cao nối kết với 9 năm ít lão hóa hơn ở mức tế bào.
Bản tin RTI ghi lời Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotto đã cho biết, Tổ chức y tế thế giới không gửi giấy mời Đài Loan tham dự cuộc họp Đại hội đồng y tế thế giới là một hành động hẹp hòi,
WASHINGTON -- Các dân cử Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn tranh cãi nhau đủ thứ chuyện... nhưng có một đề tài vẫn đồng ý nhau: phải xài cho quân sự Hoa Kỳ ở thế ưu thắng.
SEOUL - Bắc Hàn tố cáo Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao là tuyên chiến và là nhà nước đỡ đầu khủng bố để đòi dẫn độ giám đốc tình báo Nam Hàn, 1 thương gia Tàu và 1 số gián điệp Hoa Kỳ không nêu tên.
BEIJING - 1 khoa học gia cao cấp của chính quyền Trung Cộng tiết lộ: 1 sứ mạng không gian đầy tham vọng đang được kỹ nghệ không gian Hoa Lục toan tính để tìm bắt thiên thạch,
KABUL - Nỗ lực giải quyết bế tắc trong thương lượng về khai thác mỏ đồng giữa Afghanistan và Trung cộng đang diễn ra 1 thập kỷ sau khi 2 bên ký kết 1 hợp đồng thời hạn 30 năm trị giá 3 tỉ MK,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.