Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8154)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hạ Viện vương quốc Anh đuợc Thủ Tướng Theresa May xác nhận: thủ phạm tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở QH chiều Thứ Tư là người sinh quán tại Anh,
Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Đức, nhà sáng lập Julian Assange báo trước sẽ công bố thêm. Ông Assange cũng lên án các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.
LONDON - Ít nhất 4 người trúng đạn thiệt mạng và 20 người bị thương khi súng nổ bên ngoài toà nhà lập pháp của vương quốc Anh UK.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo động: khoảng 25% trẻ em của toàn thế giới sinh sống trong tình trạng khan hiếm nước vào năm 2040.
Phát ngôn viên nói: Nam Hàn và Hoa Kỳ biết. Nhưng, phát ngôn viên không nói loại phi đạn nào đuợc phóng hôm Thứ Tư, và diễn ra không như mong đợi.
Ban thư ký của khu vực gọi là “huyện đảo Sansha” loan báo tuần qua: đang thực hiện giai đoạn đầu của dự án xây dựng trạm theo dõi môi trường.
BEIJING - Truyền thông trong nước đưa tin 2 người chết và hơn 20 người bị thương khi nhà vệ sinh sập tại 1 trường học.
DAMASCUS - Ít nhất 33 người chết khi 1 trường học chứa dân di tản tránh bom đạn bị phi cơ tấn công, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR).
BERLIN - 2 tình nghi khủng bố mưu toan tấn công tại thành phố Gottingen thất bại trong việc chống án trục xuất sang bản quán của gia đình, là Algeria và Nigeria.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo vương quốc Brussels tập họp tại lễ kỷ niệm 1 năm trận tấn công khủng bố chống lại thủ đô Brussels ngày 22-3 giết hại 32 người, gây thương tích hơn 300 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.