Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8174)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn dọa tấn công không nương tay nếu cuộc tập trận Hàn-Mỹ xâm phạm chủ quyền của họ trong khi có tin mẫu hạm USS Carl Vinson sắp đến cảng Busan trong ngày Thứ Tư, và tham gia tập trận.
KUALA LUMPUR - Thay vì cấm công dân Bắc Hàn hồi huơng, Malaysia quyêt định trục xuất 50 người với lý do: lưu trú quá hạn chiếu khán.
Phát ngôn viên loan báo: lệnh tấn công giải phóng 2 cảng Ras Lanuf và Al-Sidra đã đuợc ban hành sáng Thứ Ba. 2 cảng này bị 1 lực luợng có liên lạc với ISIS chiếm hồi đầu tháng.
GENEVA - Phi cơ của chính quyền Assad không tập suối Ain al-Fijeh, là nguồn nước của khoảng 5 triệu dân thủ đô Damascus, là “gây tội ác chiến tranh”, theo kết luận của đoàn điều tra LHQ (UNCI).
BAGHDAD - Lực lượng tái chiếm thành phố Mosul, thủ phủ của quân ISIS từ gần 3 năm, đã kiểm soát hoàn toàn nhà ga của thành phố, từng là 1 trung tâm giao lưu quan trọng.
LUXEMBOYRG - Toà thượng thẩm (ECJ) của Liên Âu tuyên bố: chủ doanh nghiệp tư có thể cấm biểu tượng tôn giáo tại nơi làm việc trong 1 số trường hợp
LONDON - Thượng Viện đã đem lại cho chính phủ của Thủ Tướng Theresa May sự chấp thuận tối hậu luật về Brexit để khởi động điều 50 của hiệp định Lisbon,
BEIRUT - Phát ngôn viên của đối lập Syria loan báo: các nhóm nổi dậy không dự vòng đàm phán kế tiếp tại hoà hội Astana – phát ngôn viên Osama Abu Zeid tuyên bố:
BAGHDAD - Lực luợng tấn công tái chiếm thành phố Mosul, bị ISIS chiếm từ hơn 2 năm như là thủ phủ của họ, đã cắt đứt đường tiếp tế cuối cùng của đối phương – hàng trăm ngàn thường dân mắc kẹt bên trong.
CAIRO - Nguồn tin toà án và các luật sư cho hay: TT Hosni Mubarak bị lật đổ năm 2011 sau 30 năm cầm quyền sắp đuợc trả tự do từ bệnh viện – luật sư Farid El Deep tuyên bố cụ thể:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.