Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8380)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chính ông Duterte tự tay bắn chết nghi can gây tội ác khi là thị trưởng của Davao – đây là sự công nhận đầu tiên của ông từ khi trở thành TT vào Tháng 6, nhưng là phản ảnh các tiết lộ trong năm trước.
NEW YORK - Công ty dịch vụ Amazon vừa hoàn tất việc giao hàng bằng phi cơ không người lái (UAV) lần đầu tiên tại xứ England thuộc UK trong ngày 7-12.
Số lượng nhà báo bị bắt bỏ tù ngày càng gia tăng tới mức kỷ lục 259 người, theo Tổ Chức Bảo Vệ Nhà Báo cho biết, theo tin từ Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba.
MOSCOW - Trước khi lên đường công du Nhật trong tuần này, nguyên thủ Nga khẳng định căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền 4 hải đảo trong vùng đông bắc Á là do Tokyo gây ra, và Moscow sẵn sàng thảo luận.
DAMASCUS - Văn phòng nhân quyền LHQ xác nhận: có tin binh lính Assad vào nhà dân ở khu đông Aleppo, bắn thường dân trong nhà - ít nhất 82 người (gồm 13 trẻ em) bị bắn chết tại chỗ ở 4 khu phố.
LONDON - Trong lúc binh lực Assad sắp thanh toán chiến trường Aleppo trong thắng lợi, chính phủ vương quốc UK nhắc lại lời hô hào lãnh tụ Assad từ chức, để ngưng chế độ cai trị tàn bạo với dân chúng.
TEHRAN - TT Hassan Rouhani loan báo: đã ra lệnh cho cơ quan nguyên tử lực Iran bắt đầu phát triển sức đẩy nguyên tử để xử dụng trong các hoạt động hải vận
VIENNA - Các công ty dầu của Qatar và Kuwait cùng loan báo giảm sản luợng dầu xuất cảng từ ngày đầu năm dương lịch 2017, theo đồng thuận với các nhà sản xuất trong và ngoài tổ chức OPEC.
VILNIUS - Tân Thủ Tướng Saulius Skvernelis vừa trình diện thành phần nội các hôm Thứ Ba giữa các quan ngại về áp lực quân sự tại biên giới và các khó khăn xã hội đang chờ đợi.
BERLIN - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức cùng xác nhận hôm Thứ Ba: ủng hộ đề nghị gia hạn trừng phạt Nga khi EU mở hội nghị thượng đỉnh kế tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.