Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8943)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

BAGHDAD - Viên chức Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Ba: lực luợng Hoa Kỳ hậu thuẫn quân chính phủ Iraq giải phóng thành phố Mosul, đang là thủ phủ của ISIS tại Iraq,
TOKYO -- Một trận động đất lúc đầu có cường độ 7.3 độ đã đánh vào phía Bắc Nhật Bản hôm Thứ Ba, theo lời Sở Địa Chấn Nhật Bản.
VATICAN -- Đức Giáo Hoàng Francis đã tạm thời trao cho các linh mục Công giáo thầm quyền tha tội phá thai trong Năm Thánh Đặc Xá -- và thời điểm này trên nguyên tắc đã kết thúc vào hôm Chủ Nhật.
NAYPIDAW - Human Rights Watch (HRW) loan báo: hình ảnh vệ tinh cho thấy cảnh hoả hoạn và tàn phá tại vùng tây bắc Myanmar, vùng sinh sống của dân thiểu số Rohingya
KABUL - Đền Baqir ul Olum của hệ phái Shites ở khu tây thủ đô Afghanistan bị quyết tử đánh bom thí mạng, 27 người chết và ít nhất 35 người bị thuơng – chưa rõ phe chủ mưu.
LONDON - Chính phủ Theresa May đang cân nhắc việc mời TT Trump sang thăm vương quốc Anh trong năm tới, theo tin từ văn phòng Thủ Tướng trên đường Downing
PARIS - Cảnh sát chống khủng bố của Pháp bắt 7 nghi can tại Strasbourg và Marseille, phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố mà mục tiêu chưa đuợc biết
LONDON - Ông David Davis, bộ trưởng phụ trách Brexit của vương quôc thống nhất UK, lên đường đi Brussels hôm Thứ Hai để mở đàm phán đầu tiên về “ly dị với Liên Âu” với trưởng đoàn thương thuyết của ủy hội Liên Âu,
NEW YORK - ĐS Samantha Power, đại diện Hoa Kỳ tại LHQ, hôm Thứ Hai chỉ danh 12 Tuớng, Tá Syria can tội tấn công thường dân và báo trước: có ngày họ phải đối diện công lý tại pháp đình.
LIMA - Sau hội nghị APEC thường niên, TT Vladimir Putin cho hay: sẽ nói chuyện với tân TT Hoa Kỳ về tái lập quan hệ bình thường – chủ nhân Điện Kremlin nói rõ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.