Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200100:00:00(Xem: 7447)
CLINTON MỞ VĂN PHÒNG, ĂN MỪNG
NEW YORK - Hôm nay, văn phòng của cựu TT Clinton mở cửa tại khu Harlem của thành phố New York, trên tầng thứ 14 của cao ốc số 55 đường West 125th, cách Bạch Ốc hàng trăm dặm. Nhà báo Katherine Roth cho biết cư dân Harlem sẵn sàng tổ chức liên hoan ngoài trời chào mừng người hàng xóm mới, với âm nhạc và các vị thân hào nhân sĩ. Văn phòng của ông Clinton có diện tich 8300 feet vuông được cho muớn với giá căn bản là 261,450 MK hàng năm.

CẦU NGUYỆN CHO NÚI LỬA ETNA TÊ LIỆT
CATANIA - Hàng ngàn cư dân đảo Sicily của Italy cầu nguyện thần thánh ra tay can thiệp để chận dòng chảy của nham thạch từ miệng núi lửa Etna. Trong thánh lễ ngày chủ nhật, đức Giám Mục Bommarito kêu gọi giáo dục duy trì lòng can đảm và giữ vững niềm tin cầu khấn Thiên Chuá làm núi lửa ngưng hoạt động. Catania là thành phố lớn nhất ở chân núi vì tàn phá nặng nề năm 1669, lần phun lửa dữ dội nhất của núi lửa Etna. Tình hình phun nham thạch của núi lửa Etna chưa có gì thay đổi, tính vào ngày hôm qua, phi trường Catania đã hoạt động lại từ hôm Thứ 7 sau 10 giờ đóng cửa để dọn dẹp tro núi lửa trên các phi đạo. Công nhân đang tiếp tục dùng xe ủi đất để lập 1 bức tường bùn đất chắn dòng chảy của nham thạch cách 1 nhà tạm trú khoảng 40 mét.

GIẢM NHÂN LỰC TÌM KIẾM CÔ CHANDRA
WASHINGTON D.C. - Cảnh sát khu vực thủ đô Washington hôm Thứ Hai giảm nhân lực lục soát các công viên, trả về trường 50 học viên cảnh sát, để họ tiếp tục khoá học.
Cảnh sát trưởng Charles Ramsey cho biết các thẩm sát viên vẫn tiếp tục cuộc điều tra vụ biệt tich của cô tập sự viên Chandra Levy, bao gồm công tác phỏng vấn những người cư ngụ cùng toà nhà chung cơ có cô Levy thuê phòng.
Ông Ramsey cho biết trong 3 tháng qua, cơ quan cảnh sát chưa khám phá được gì hơn về những gì đã xẩy ra cho cô Levy.
Tuần qua, các thám tử của cảnh sát đã phỏng vấn dân biểu Gary Condit lần thứ tư, có sự tham gia của chuyên viên FBI. Ông Ramsey nói "Thật đáng tiếc là báo chí tập trung sự chú ý vào 1 mình ông Condit, nhưng điều nay không do lỗi của cơ quan cảnh sát". Ông không loại bỏ khả năng phỏng vấn dân biểu Condit 1 lần nữa.

NỔ LỚN TRONG HỘI CHỢ: 4 DÂN CHẾT, 40 BỊ THƯƠNG
MEDINA, Ohio - Hôm qua, chủ nhật 29-7, một xe máy cày kiểu cổ, chạy bằng hơi nước, phát nổ tại 1 hội chợ nông thôn ở thị xã Medina (bang Ohio), gây thiệt mạng 4 người, bị thương 35 đến 40 người, kể cả trẻ em.
Nồi hơi áp suất nổ trong buổi sáng, miểng văng tứ phiá, tung dầu đang sôi sục xa từ 50 đến 70 mét.
Một y tá của bệnh viện nhi đồng Akron nói dường như 1 số trẻ em đang ngồi trên chiếc xe máy cày khi tai nạn xẩy ra.


Tổng Y Viện Medina đang điều trị 17 người bị thương, số còn lại được cứu chữa tại 6 bệnh viện khác trong vùng.

MACEDONIA: HÒA ĐÀM NGAỲ THỨ BA
SKOPJE - Hoà đàm do Tây Âu bảo trợ tại Macedonia để kết thúc cuộc nổi dậy của loạn quân sắc tộc Albania đang tiếp diễn qua ngày thứ 3, nhưng vẫn còn hoài nghi về khả năng hình thành 1 thoả ước. Macedonia là nước Cộng Hoà tachjra khỏi liên bang Nam Tư mà không phải nổ 1 phát súng. Tại 1 biệt thự của khu du lịch ven hồ Ohrid, TT Trajkovski hôm nay chủ tọa phiên họp kín giưã 4 chính đảng, 2 của dân Macedonia, và 2 của phe thiểu số Albania, về khả năng thanh lập 1 chính phủ liên hiệp khẩn cấp. Bản dự thảo kế hoạch chấm dứt 5 tháng bạo động có thể biến thành nội chiến gồm những nội dung ban cấp thêm nhiều quyền lợi cho người thiểu số Albania chiếm 1/3 trong tổng dân số 2 triệu của Macedonia. Các nguồn tin thận cận hội nghị tiết lộ rằng vấn đề trở ngại chính, là việc sử dụng tiếng Albania, đã tới gần 1 giải pháp. Tại thủ đô Skopje, cảnh sát viên 30 tuổi Lazarovki, bị ám sát, hôm nay được thân quyền và các đồng nghiệp tiễn đưa tới nơi an nghỉ cuối cùng.

JORDAN: BIỂU TÌNH CHỐNG DO THÁI
AMMAN - Khoảng 3000 sinh viên học sinh vương quốc Jordan hôm nay biểu tình tại thủ đô Amman, đốt cờ Israel, lên án trận tấn công đền thờ Hồi Giáo al-Aqsa trong ngày chủ nhật. Cuộc biểu tình cũng phản đối sự đối xử của Israel đối với dân Palestine ở Jerusalem. Tụ tập tại cổng chính trường đại học Amman, thanh niên Jordan hô hào trả thủ Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel, mà họ gọi là kẻ giết người. Họ cũng đòi chính phủ đóng cửa toà đại sứ của Israel. Đám biểu tình có va chạm với cảnh sát chống bạo động, nhưng không ai bị thương.

PHÁP, ANH, ĐỨC NÓNG KINH KHỦNG
BERLIN - 3 nước Pháp, Anh và Đức đang chịu đựng 1 đợt nóng khác thường, mà các khoa học gia báo trước là còn tiếp tục nóng ít nhất 3 ngày nữa. Sau 1 tháng ẩm ướt ít có, nhiệt độ tại thủ đô nước Pháp hôm nay lên tới 32 độ Celsius, trong khi nhiều nơi khác, hàn thử biểu chỉ con số 42 độ. Dưới trời nóng, ô nhiễm do khói xe được nhận thấy rõ hơn, cơ quan cảnh sát khuyến cáo dân chúng bớt sử dụng xe riêng, mà dùng phương tiện chuyên chở công cộng, và nếu tự lái xe, nên chạy chậm hơn 20 cây số so với tốc độ giới hạn, để giảm khói. Tại nước Anh, nhiệt độ trên 20 độ Celsius đước du khach tán thưởng, trong khi ở Đức, nhiều người thưởng thức bia lạnh để giải khát. Tại thủ đô Berlin, Sở Thú cho biết hầu hết các loài động vật đã quen với nhiệt độ nóng, còn các con gấu bắc cực và chim cánh cụt có sẵn các hồ và vòi nước để tắm thoả thich.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Giới quan sát tin rằng Trung Cộng sẽ tán đồng chủ trương tăng trừng phạt Bắc Hàn sau vụ phóng phi đạn trước bình minh ngày Thứ Ba.
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.
OSAKA, Nhật Bản -- Nhiều tiệm ăn trong hệ thống Ichiran bị các giới chức Nhật Bản bố ráp và điều tra vì thuê một người Việt Nam thuộc thành phần cư trú bất hợp pháp.
CARACAS - Ông Rafael Ramirez, cựu bộ trưởng dầu kiêm chủ tịch công ty dầu quốc doanh, vừa bị cất chức đại diện Venezuela tại tổ chức LHQ, theo 4 nguồn tin khác nhau.
THE HAGUE - Buổi điều trần trong tiến trình xét xử tội ác chiến tranh chống lại 1 nhân vật quân sự trong chiến dịch chống lại dân Hồi Giáo đầu thập niên 1990 tại Bosnia bất ngờ thu ngắn vì bị cáo Slobodan Praljak 72 tuổi uống thuốc độc tại phòng xử và tắt thở tại bênh viện.
BAGHDAD - Thủ Tướng Anh hội đàm với Thủ Tướng Iraq tại thủ đô Baghdad hôm Thứ Tư trong chuyến đi Iraq đầu tiên, theo tin Reuters.
RIYADH - Viên chức vương quốc Saudi Arabia báo tin: hoàng thân Miteb al Abullah từng có thời gian là ứng viên thế tử để được truyền ngôi đã thỏa thuận trả trên 1 tỉ MK nhằm dàn xếp các tố giác tham nhũng.
Tính đến tháng 11/2017, vẫn còn có rất nhiều mối lo về trí thông minh nhân tạo AI, nhưng Facebook vẫn tin rằng AI sẽ giúp cuộc sống con người tốt hơn, và vẫn đang tiếp tục tiến về phía trước để khẳng định niềm tin.
Khoảng cuối tháng 11/2017, công tố viên Mỹ đã đưa ra cáo buộc 3 hacker thuộc hãng bảo mật Guangzhou Bo Yu của Trung Quốc đã tấn công Siemens AG, Trimble Inc và Moody's Analytics để đánh cắp bí mật kinh doanh. Đây là đợt tấn công mạng có tổ chức, kéo dài từ năm 2011 đến năm 2017.
MOSCOW - Viên chức cao cấp Nga báo động: tai họa đang thành hình tại bán đảo Hàn. Hôm Thứ Hai, thứ trưởng ngoại giao Igor Morgulov tỏ ý hy vọng về giải pháp hoà bình theo hướng thực dụng và phải lẽ, loại trừ tình huống tiêu cực là tai họa có thể đoán trước, theo tường thuật của thông tấn Tass.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.