Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200400:00:00(Xem: 9511)
DANFORTH: TÂN ĐẠI SỨ MỸ Ở LHQ
Cựu nghị sĩ John Danforth đã được ủy ban ngoại giao Thượng Viện chấp thuận là ĐS Hoa Kỳ tại LHQ trong cuộc điều trần chiều qua. Ông Danforth 67 tuổi sẽ thay thế ĐS John Negroponte nhận nhiệm vụ mới là ĐS Hoa Kỳ tại Baghdad sau ngày bàn giao chủ quyền.

2 XE VAN CHỞ DI DÂN LẬU BỊ LẬT
APACHE JUNCTION, Arizona - Tai nạn xe cộ chở di dân bất hợp pháp trong 2 ngày ở tiểu bang Arizona gây thiệt mạng 5 người, bị thương gần 30 người. Tin cảnh sát cho biết xe van chở 23 người bị lật ở phía tây thị trấn Apache Junction hôm Thứ Sáu, thiệt mạng 2 di dân vượt biên, bị thương 5, 6 người. Hôm Thứ 5, xe van chở 30 di dân lâm nạn ở Casa Grande, 3 người chết, 24 người bị thương.

KERRY HỨA TĂNG LƯƠNG TÔÁI THIỂU
Sáng Thứ Sáu nghị sĩ John Kerry nói chuyện tại 1 trường cao đẳng của thành phố Arlington (Virginia) - ông loan báo dự kiến nâng mức lương tối thiểu lên tới 7 MK/giờ từ nay đến năm 2007. Theo ông, tại cộng đồng Arlington người ta sống với mức lương tối thiểu mà giá trị thật là thấp nhất kể từ năm 1949. Chủ đề tranh cử trong 2 tuần lễ của nghị sĩ Kerry là nâng cao tiềm năng tài chính cho các gia đình lao động.

THƯƠNG VỤ ĐỊA ỐC HOA LỤC TĂNG VỌT
Một người đi ngang một bảng quảng cáo địa ốc ở Bắc Kinh hôm 18-6. Thương vụ địa ốc Hoa Lục lên tới 83.1 triệu mét vuông trong 5 tháng đầu năm 2004, tăng 31% so với năm trước đó. Trong đó, thương vụ bán cho cá nhân tăng 32% trong 5 tháng đầu để tới 78.39 triệu mét vuông.

CHO NGƯỜI KHÔNG PHẢI NAM, KHÔNG PHẢI NỮ


Họ là thành phần xuyên tính, có nghĩa là không phải trai và không phải gái, và gọi là cái gì cũng có phần đúng. Đại Học Kỹ Thuật Chiang Mai của Thái Lan đã làm riêng một phòng vệ sinh “hoa sen hồng” để riêng cho 15 sinh viên xuyên tính này dùng, bởi vì họ gặp rắc rối khi xài chung nhà vệ sinh với 1500 sinh viên khác của trường, trước gioờ chia làm phòng nam và nữ riêng. Tính phái thứ ba này ở Thái được gọi là “lady boy” -- tức “trai nữ.”

BANGLADESH: CHỐNG SÂU RẦY KIỂU MỚI
Nông dân Bangladesh đang hài lòng với một thiết bị chống sâu rầy, trong đó dùng chất hormone tính phái nữ để hấp dẫn các côn trùng nam -- và điều này tiết kiệm cho nông dân tiền bạc và giảm được lượng thuốc rầy. Đây chỉ là những cái hủ thủy tinh đầy nước, mỗi hủ có 2 cực bằng gỗ. Một viên thuôác chứa chất hóa học pheromone thả vào nước và phóng ra kích thích tố nữ sex hormone, làm các nam công trùng nhào vô và chết đuối. Dùng cách này, sản lượng ở huyện Jessore đã tăng 30% từ 2 năm nay, nhờ xài ít thuốc rầy hơn.

PHI: GIẢI TÁN BIỂU TÌNH BẰNG VÒI RỒNG
Những người ủng hộ tài tử và là ứng viên tổng thống Phi Luật Tân Fernando Poe Jr. bị cảnh sát giải tán bằng vòi rồng khi tụ họp gần Dinh Malacanang ở Manila hôm 18-6. Cảnh sát, vũ tranh với gậy và súng vòi rồng đã giải tán cuộc biểu tình ủng hộ Poe, mà phe tổ chức nói chỉ là họp để cầu nguyện.

HOLLYWOOD: BIỂU TÌNH VÌ CONDOM
BEVERLY HILLS - Khoảng 20 người biểu tình phản đối bên ngoài trụ sở hãng phim phục vụ người lớn Flynt với bao cao-su khổng lồ - họ yêu cầu nhà sản xuất buộc cac nam diễn viên dùng bao cao-su. Cuộc biểu tình này được cơ sở AIDS Healthcare bảo trợ. Ông chủ Flynt tuyên bố với nhật báo The Los Angeles Times ngày 23-4 rằng diễn viên dùng bao cao-su đóng phim thì phim không bán được. Ông Flynt còn nói rằng nếu luật cưỡng bach bao cao-su trong phim người lớn, nhà sản xuất có thể di chuyển đến tiểu bang khac có luật lệ dễ dãi hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cũng là quá sớm để nói Iran tăng sản lượng ở mức nào sau khi hết cấm vận theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna chấm dứt đối đầu phương tây.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico xác nhận 11 phụ nữ có thai trong 121 vụ lây nhiễm Zika, đa số tại 2 tiểu bang Oaxaca và Chiapas thuộc miền nam, theo 1 phúc trình của Bộ y tế.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Quốc định sa thải từ 5 đến 6 triệu người lao động trong 2 đến 3 năm trong nỗ lực hạn chế sản xuất dư thừa và ô nhiễm môi trường,
Bản tin NHK ghi nhận rằng một khảo sát cho thấy 45% sinh viên đại học ở Nhật Bản không đọc sách một chút nào. Đây là con số cao nhất kể từ khi khảo sát này được bắt đầu vào năm 2004.
PHOM PENH -Khmer Đỏ ăn thịt người là lời khai của 1 cựu tù sống sót – Meu Peou là 1 tín đồ Hồi Giáo điều trần tại toà xét xử tội ác diệt chủng của của nhóm lãnh đạo Khmer Đỏ
HONG KONG - Nhà chức trách Hong Kong đưa ra toà 3 nhà tranh đấu dân chủ theo các tố cáo có liên quan với phong trào xuống đường năm 2014.
BEIJING -Ngân hàng trung ương của Trung Quốc tái tục chu kỳ nới lỏng để làm dịu ảnh hưởng của cải tổ gây ra thất nghiệp và khánh tận doanh nghiệp
SEOUL - 1 sinh viên Hoa Kỳ sụt sịt thú tội trên đài truyền hình Bắc Hàn – Otto Warmbier 21 tuổi, sinh viên của trường đại học Virginia,
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ hứa chi nhiều tỉ MK để phát triển hạ tầng cơ sở, nâng đỡ nông dân nghèo và tạo việc làm ở nông thôn
DAMASCUS -1 viên chức của nhóm đối lập chính HNC (High Negotiation Committee) báo tin: nỗ lực chấm dứt chiến tranh bị đe dọa sụp đổ hoàn toàn vì quân chính phủ tấn công quân nổi dậy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.