Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200400:00:00(Xem: 8018)
DANFORTH: TÂN ĐẠI SỨ MỸ Ở LHQ
Cựu nghị sĩ John Danforth đã được ủy ban ngoại giao Thượng Viện chấp thuận là ĐS Hoa Kỳ tại LHQ trong cuộc điều trần chiều qua. Ông Danforth 67 tuổi sẽ thay thế ĐS John Negroponte nhận nhiệm vụ mới là ĐS Hoa Kỳ tại Baghdad sau ngày bàn giao chủ quyền.

2 XE VAN CHỞ DI DÂN LẬU BỊ LẬT
APACHE JUNCTION, Arizona - Tai nạn xe cộ chở di dân bất hợp pháp trong 2 ngày ở tiểu bang Arizona gây thiệt mạng 5 người, bị thương gần 30 người. Tin cảnh sát cho biết xe van chở 23 người bị lật ở phía tây thị trấn Apache Junction hôm Thứ Sáu, thiệt mạng 2 di dân vượt biên, bị thương 5, 6 người. Hôm Thứ 5, xe van chở 30 di dân lâm nạn ở Casa Grande, 3 người chết, 24 người bị thương.

KERRY HỨA TĂNG LƯƠNG TÔÁI THIỂU
Sáng Thứ Sáu nghị sĩ John Kerry nói chuyện tại 1 trường cao đẳng của thành phố Arlington (Virginia) - ông loan báo dự kiến nâng mức lương tối thiểu lên tới 7 MK/giờ từ nay đến năm 2007. Theo ông, tại cộng đồng Arlington người ta sống với mức lương tối thiểu mà giá trị thật là thấp nhất kể từ năm 1949. Chủ đề tranh cử trong 2 tuần lễ của nghị sĩ Kerry là nâng cao tiềm năng tài chính cho các gia đình lao động.

THƯƠNG VỤ ĐỊA ỐC HOA LỤC TĂNG VỌT
Một người đi ngang một bảng quảng cáo địa ốc ở Bắc Kinh hôm 18-6. Thương vụ địa ốc Hoa Lục lên tới 83.1 triệu mét vuông trong 5 tháng đầu năm 2004, tăng 31% so với năm trước đó. Trong đó, thương vụ bán cho cá nhân tăng 32% trong 5 tháng đầu để tới 78.39 triệu mét vuông.

CHO NGƯỜI KHÔNG PHẢI NAM, KHÔNG PHẢI NỮ


Họ là thành phần xuyên tính, có nghĩa là không phải trai và không phải gái, và gọi là cái gì cũng có phần đúng. Đại Học Kỹ Thuật Chiang Mai của Thái Lan đã làm riêng một phòng vệ sinh “hoa sen hồng” để riêng cho 15 sinh viên xuyên tính này dùng, bởi vì họ gặp rắc rối khi xài chung nhà vệ sinh với 1500 sinh viên khác của trường, trước gioờ chia làm phòng nam và nữ riêng. Tính phái thứ ba này ở Thái được gọi là “lady boy” -- tức “trai nữ.”

BANGLADESH: CHỐNG SÂU RẦY KIỂU MỚI
Nông dân Bangladesh đang hài lòng với một thiết bị chống sâu rầy, trong đó dùng chất hormone tính phái nữ để hấp dẫn các côn trùng nam -- và điều này tiết kiệm cho nông dân tiền bạc và giảm được lượng thuốc rầy. Đây chỉ là những cái hủ thủy tinh đầy nước, mỗi hủ có 2 cực bằng gỗ. Một viên thuôác chứa chất hóa học pheromone thả vào nước và phóng ra kích thích tố nữ sex hormone, làm các nam công trùng nhào vô và chết đuối. Dùng cách này, sản lượng ở huyện Jessore đã tăng 30% từ 2 năm nay, nhờ xài ít thuốc rầy hơn.

PHI: GIẢI TÁN BIỂU TÌNH BẰNG VÒI RỒNG
Những người ủng hộ tài tử và là ứng viên tổng thống Phi Luật Tân Fernando Poe Jr. bị cảnh sát giải tán bằng vòi rồng khi tụ họp gần Dinh Malacanang ở Manila hôm 18-6. Cảnh sát, vũ tranh với gậy và súng vòi rồng đã giải tán cuộc biểu tình ủng hộ Poe, mà phe tổ chức nói chỉ là họp để cầu nguyện.

HOLLYWOOD: BIỂU TÌNH VÌ CONDOM
BEVERLY HILLS - Khoảng 20 người biểu tình phản đối bên ngoài trụ sở hãng phim phục vụ người lớn Flynt với bao cao-su khổng lồ - họ yêu cầu nhà sản xuất buộc cac nam diễn viên dùng bao cao-su. Cuộc biểu tình này được cơ sở AIDS Healthcare bảo trợ. Ông chủ Flynt tuyên bố với nhật báo The Los Angeles Times ngày 23-4 rằng diễn viên dùng bao cao-su đóng phim thì phim không bán được. Ông Flynt còn nói rằng nếu luật cưỡng bach bao cao-su trong phim người lớn, nhà sản xuất có thể di chuyển đến tiểu bang khac có luật lệ dễ dãi hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Hội nghị thượng đỉnh khí hậu “One Planet” họp nhân dịp kỷ niệm 2 năm ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 quy tụ trên 50 nguyên thủ quốc gia.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tuyên bố: vì sợ Mỹ, 1 số quốc gia Hồi Giáo phản ứng yếu ớt chống lại quyết định của Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.
MOSCOW - Tại Bộ ngoại giao Nga sáng Thứ ba, phát ngôn viên Maria Zakharova tuyên bố: đình chỉ hiện diện ngoại giao tại Yemen, phái bộ Nga đã từ giã thủ đô San’a, 1 phần di chuyển qua thủ đô Riyadh của Saudi Arabia làm viêc, theo tường thuật của Interfax và RIA.
SAN’A - Viên chức LHQ hô hào các phe đối đầu tại Yemen cho phép cứu trợ nhân đạo tiếp cận hàng triệu dân – điều hợp viên Jamie Mc Golgrich nói: mạng sống của 8.4 triệu người Yemen bị đe dọa bởi nguy cơ đói, bệnh.
BRUSSELS - Liên Âu loan báo đình chỉ tài trợ hậu thuẫn tổng tuyển cử 2018 tại vương quốc Cambodia, tương tự hành động của Hoa Kỳ – đảng đối lập mệnh danh Cứu Quốc bị toà tối cao Phnom Penh tuyên bố giải tán trong tháng qua.
BEIJING - Thứ Tư tuần này, TT Moon Jae-in đến Beijing trong 1 chuyến công du 4 ngày giữa lúc tình hình căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn – đàm phán giữa Hoa Kỳ, Nam Hàn và Trung Cộng là cấp thiết trong việc giải tỏa khủng hoảng.
BUENOS AIRES - Trong lúc TT Trump luôn lập lại khẩu hiệu “America First” và tranh chấp về mậu dịch với Beijing, hội nghị “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” quy tụ 164 nước không đuợc trông đợi đem lại khai thông tích cực.
STOCKHOLM - Trung tâm nghiên cứu hoà bình thế giới Stockholm (tên tắt SIPRI) báo tin : xuất cảng vũ khí tăng và là nguồn lợi lớn của các nhà sản xuất tại Hoa Kỳ và Tây Âu. Mua bán vũ khí và dịch vụ quân sự năm 2016 tăng lần đầu tiên trong 5 năm – tăng 1.9% so với năm trước, và tăng 38% so với năm 2002. SIPRI ước luợng: khoảng 100 công ty quốc phòng thu 374.8 tỉ MK – các doanh nghiệp Hoa Kỳ thu hơn 212 tỉ (tăng 4%).
ISTANBUL - Thủ phạm nổ súng bừa bãi vào đám đông đón năm mới dương lịch 2017 tại thành phố Istanbul đã nhận tội. và làm theo lệnh của “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”. 39 người chết tại phòng trà Reina.
DAMASCUS - Hơn 2 năm sau khi công khai tham chiến tại Syria, Nga tuyên bố rút lui 1 phần lực luợng can thiệp với cảnh báo của TT Putin “Nếu quân khủng bố ngóc đầu dậy, Nga sẽ không tập như chưa từng thấy”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.