Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200100:00:00(Xem: 5807)
CON BƯỚM 300,000 ĐÔ LA
Một nhân viên hãng đấu giá Christie's trình ra một kẹp tóc hình bướm khảm bằng kim cương và ngọc sapphire, ước tính giá 300,000 đô la trong cuộc đấu giá mùa thu "Simply Blue" tại Geneva hôm thứ hai 12-12. Con bướm ngọc này được sáng tạo bởi nghệ nhân Joel Rosenthal, người thường được gọi tắt với tên JAR.

ĐÀI ÂU CHÂU TỰ DO LO NGỪA KHỦNG BỐ
Trong 5 thập niên, Đài Âu Châu Tự Do do Mỹ tài trợ đã đứng nơi tuyến đầu Chiến Tranh Lạnh. Bức Màn Sắt đã sụp đổ, nhưng bây giờ thì các chiến sĩ tuyên truyền này đang trở thành mục tiêu. Cú khủng bố 11-9 ở New York và Washington đã làm cho đài này chuyển hướng phát sóng sang nhiều nước Trung Á, kể cả phát vào Iraq và A Phú Hãn. Các rào sắt đã dựng trước trụ sở Đài ở Prague, và một xe tăng tới đậu ngay trước đài để ngừa bọn khủng bố.

ĐỘI TUYỂN NAM HÀN HẠ CROATIA 2-0
SEOUL - Trên 64,000 khán giả yêu thich bóng đá tại thủ đô Nam Hàn reo hò điên cuồng khi đội tuyển túc cầu Croatia bị đánh bại hôm Thứ 7 với tỉ số 0-2 trong 1 trận đấu hữu nghị khai trương sân vận động mới xây dựng để sử dụng trong giải World Cup 2002. Lễ khánh thành sân bóng lớn nhất châu Á, sức chứa trên 64,000, kinh phí 152 triệu MK, người mở đầu với pháo bông và thả khí cầu hình con diều, dưới quyền chủ tọa của TT Kim Dae Jung. Cầu thủ Nam Hàn chọc thủng lưới Croatia trong hiệp 2. Ngày mai, 2 đội đá 1 trận nữa để khánh thành sân Kangju.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Sau khi quyết định hoãn cuộc biểu quyết để thông qua thỏa thuận Brexit gần 600 trang đã thương lượng với EU (vì thấy khó được chấp thuận), Thủ Tướng Theresa May đã lên đường vận động các nhà lãnh đạo châu Âu.
MARRAKECH, Marocco - Hơn 150 quốc gia dự hội nghị quốc tế về di trú đã thỏa thuận văn bản về thực hành các biện pháp di trú an toàn, trật tự.
LONDON - Các nhân vật đối lập Saudi Arabia từ khắp thế giới tập họp tại thủ đô London, hô hào thành lập 1 mặt trận thống nhất chống chế độ áp bức trong nước. Vấn đề càng trở nên cấp bách với vụ thảm sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10 tại lãnh sự quán Istanbul.
KIEV - Phủ TT loan báo: TT Poreshenko đã ký ban hành luật chấm dứt hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác với Nga - giao kết đạt được 2 thập niên trước bị đình chỉ từ ngày 1-4-2019.
CAIRO - Chính quyền Brazil được “Liên Đoàn Arap – AL” khuyến cáo: dời sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem là phạm luật quốc tế, là thoái bộ trong quan hệ với thế giới Arap. Dự định của tân TT Bolsonaro là chuyển hướng chính sách ngoại giao của Brazil mà xưa nay cổ vũ giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại trong hòa bình.
BANGKOK - Không lâu trước khi chính quyền do quân đội kiểm soát tuyên bố bãi bỏ lệnh cấm vận động chính trị, Ủy Hội bầu cử của vương quốc Thái Lan loan báo: tổng tuyển cử sẽ được tổ chức ngày 24-2.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc tiết lộ: đại diện thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin đã được Phó Thủ Tướng Liu He thông báo: chấp thuận thuế suất nhập cảng xe hơi Hoa Kỳ là 15% thay vì 40%, theo tường thuật của Wall Street Journal.
BEIJING - International Crisis Group (ICG) nghe tin: Cố vấn trưởng đông bắc Á của tổ chức là ông Michael Kovrig vừa bị bắt giữ.
SYDNEY, Úc châu -- Người điều hành một cơ sở kinh doanh y tế nhãn khoa ở phía tây nam Sydney đã bị tống giam với ít nhất 3 năm tù, vì gian lận Medicare tới hơn 4 triệu đôla Úc.
MARRAKESH - Viên chức LHQ loan báo : trên 150 nước sẽ ký hiệp định về di trú an toàn, trật tự và quy củ khi họp 2 ngày 10 và 11-12 tại Marrakesh (Morocco).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.