Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200100:00:00(Xem: 5932)
CON BƯỚM 300,000 ĐÔ LA
Một nhân viên hãng đấu giá Christie's trình ra một kẹp tóc hình bướm khảm bằng kim cương và ngọc sapphire, ước tính giá 300,000 đô la trong cuộc đấu giá mùa thu "Simply Blue" tại Geneva hôm thứ hai 12-12. Con bướm ngọc này được sáng tạo bởi nghệ nhân Joel Rosenthal, người thường được gọi tắt với tên JAR.

ĐÀI ÂU CHÂU TỰ DO LO NGỪA KHỦNG BỐ
Trong 5 thập niên, Đài Âu Châu Tự Do do Mỹ tài trợ đã đứng nơi tuyến đầu Chiến Tranh Lạnh. Bức Màn Sắt đã sụp đổ, nhưng bây giờ thì các chiến sĩ tuyên truyền này đang trở thành mục tiêu. Cú khủng bố 11-9 ở New York và Washington đã làm cho đài này chuyển hướng phát sóng sang nhiều nước Trung Á, kể cả phát vào Iraq và A Phú Hãn. Các rào sắt đã dựng trước trụ sở Đài ở Prague, và một xe tăng tới đậu ngay trước đài để ngừa bọn khủng bố.

ĐỘI TUYỂN NAM HÀN HẠ CROATIA 2-0
SEOUL - Trên 64,000 khán giả yêu thich bóng đá tại thủ đô Nam Hàn reo hò điên cuồng khi đội tuyển túc cầu Croatia bị đánh bại hôm Thứ 7 với tỉ số 0-2 trong 1 trận đấu hữu nghị khai trương sân vận động mới xây dựng để sử dụng trong giải World Cup 2002. Lễ khánh thành sân bóng lớn nhất châu Á, sức chứa trên 64,000, kinh phí 152 triệu MK, người mở đầu với pháo bông và thả khí cầu hình con diều, dưới quyền chủ tọa của TT Kim Dae Jung. Cầu thủ Nam Hàn chọc thủng lưới Croatia trong hiệp 2. Ngày mai, 2 đội đá 1 trận nữa để khánh thành sân Kangju.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát đô thị giải quyết vụ đụng xe phiá trước trụ sở QH của vương quốc UK như là 1 sự việc có liên quan với khủng bố.
ANKARA - TT Erdogan loan báo: để trả đũa thuế nhập cảng của chính quyền Trump, Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay sản phẩm điện tử do Hoa Kỳ sản xuất.
ANKARA - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thảo luận sự thực hành các thỏa thuận về “vùng giảm căng thẳng” tại Syria, theo tuyên bố của ngoại trưởng Lavrov trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Cavusoglu tại thủ đô Ankara.
TUNIS - TT Beji Caid Essebi tuyên bố: sắp trình ra QH luật đem lại quyền bình đẳng cho phụ nữ về thừa kế, phù hợp với đề nghị từ 1 ủy ban đuợc chính quyền hậu thuẫn. Phúc trình Tháng 6 của Individual Freedoms and Equality Committee (COLIBE) gồm 1 số giải pháp cho các vấn đề như tự do cá nhân, bình đẳng giới tính gây bực bội thế lực bảo thủ trong nước.
DAMASCUS - Cánh chính trị của “Lực luợng dân chủ Syria - hay SDF” do phe Kurd dẫn đầu đã đến thủ đô Damascus tuần qua để mở vòng đàm phán thứ nhì với chế độ Assad, theo phóng viên Nga dẫn nguồn là đồng chủ tịch Kurd.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiếp ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại Bạch Ốc theo yêu cầu của ông này để thảo luận vụ mục sư Andrew Brunson bị nhà cầm quyền Ankara giam giữ và tình trạng của quan hệ song phưong, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
CAIRO - Đợt hơi nóng tại Bắc Phi không có dấu hiệu hạ giảm – nhiệt độ thông thường vào Tháng 8 hàng năm tại thủ đô Ai Cập là 95 độ F, nhưng hôm chủ nhật hàn thử biểu chỉ số 100.
ANKARA - TT Erdogan lên án nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “đâm sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ” trong tranh chấp ngoại giao phát sinh từ vụ mục sư Brunson (là công dân Hoa Kỳ) bị tống giam – trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Erdogan tố cáo Washington đâm sau lưng đồng minh.
TEHRAN - Đối thoại vô điều kiện của TT Trump bị bác trong khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei cũng chê trách chính quyền Rouhani kém cỏi về quản lý kinh tế giữa lúc Washington tái tục trừng phạt.
AMMAN - Bộ nội vụ của vương quốc Amman xác nhận : mục tiêu tấn công của quân đội và cảnh sát tại thị trấn Salt ven đô hôm Thứ Bảy là sào huyệt của cảm tình viên ISIS mưu định tấn công khủng bố tại thủ đô Amman - bộ trưởng Muhaideen cho biết : 3 jihadist bị giết và 5 đồng bọn bị bắt, tất cả là công dân Jordan. Tổn thất của lực luợng an ninh gồm 4 tử vong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.