Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200200:00:00(Xem: 6298)
ẤN: DU KÍCH HỒI DỌA NỔ BOM ĐÁNH SẬP ĐỀN TAJ MAHAL
LUCKNOW - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ năm báo tin đã nhận được thư điện tử của du kich Hồi Giáo chuyển qua Internet dọa đánh bom lăng Taj Mahal, 1 kiến truc cổ đầy tự hào của dân Ấn Độ.
Ông Abdullah Sayyaf, phát ngôn viên của tổ chức Lashkar-e-Tayyaba, nói đây là trò phỉnh gạt để phá các nỗ lực của người Hồi Giáo muốn tách Kashmir ra khỏi nước Ấn Độ có đa số dân theo Ấn Độ Giáo.
Ông Sayyaf nhấn mạnh "Kiến trúc Taj Mahal là 1 biểu tượng của Hồi Giáo ở Ấn Độ, chúng tôi không bao giờ phá hủy." Tổ chức Lashkar-e-Tayyaba cũng phủ nhận sự liên can vào trận tấn công Quóc Hội Ấn Độ ngày 13-12.

THU HỒI 28,000 XE ĐẠP VÌ CƠ NGUY
WASHINGTON D.C. - Hãng Kent International đã tự nguyện thu hồi khoảng 28,000 xe đạp Mini vì những khuyết điểm có thể làm suờn xe rời ra nhiều mảnh.
Theo thông cáo của Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm, càng đôi cặp bánh trước có thể bị lỏng hoặc gãy, gây tai nạn cho người sử dụng.


Hãng Kent, bản doanh New Jersey, tự nguyện thu hồi những xe này, mặc dù chưa có trường hợp không may nào xẩy ra.
Xe đạp mini thu hồi có tên Midget Racer, bánh 2 màu đen và vàng, bán ra trong Tháng 10 và Tháng 11 ở New York, New Jersey, Rhode Island, Minnesota và Massachusetts.

TÀU THỔ VỚI 257 THUYỀN NHÂN LỦNG, VÀO BẾN HY LẠP
ATHENS - Tàu Aydin Kaptan của Thổ Nhĩ Kỳ, với 257 thuyền nhân gồm nhiều quốc tịch, bị vô nước giữa biển động trên đường đi Italy, đánh điện kêu cứu hôm Thứ 3, đã được kéo vào bến của đảo Crete.
Giám đốc cảng địa phương nói trên đài truyền hình Hi Lạp rằng các di dân trái phép đều kiệt sức, bị đói và lạnh. Trên 40 phụ nữ và trẻ em được trực thăng di tản trước.
Xuồng máy của lực lượng duyên phòng Hi Lạp chạy ra chạy vào nhiều chuyến để đưa các thuyền nhân vào bờ, vì nước cạn, tàu lớn không cập bến được.
Tàu Aydin Kaptan dài 40 mét bị xì nước hôm Thứ 3, trước tiên đã kêu cứu với các chiến hạm của NATO đang thao diễn ở mạn đông Địa Trung Hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
SINGAPORE - Kết luận của công trình nghiên cứu bởi Viện ISEAS-Yusof Ishak ghi: 70% số định chế và doanh nghiệp được thăm dò cảm thấy âu lo với việc tham gia sáng kiến gọi là “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là “Collection #1”, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
MELBOURNE, Úc châu -- Một tiếp viên hàng không đã bị bắt về tội nhập lậu ma túy trị giá 14.5 triệu đôla vào Úc châu từ Mã Lai một phần trong đường dây tội phạm người Việt.
BOGOTA - Xe bom nổ tại học viện cảnh sát, ít nhất 9 người chết, 54 người bị thương. Nhà chức trách thủ đô Colombia lên án chủ nghĩa khủng bố. Nhân chứng kể: chiếc xe phóng vào sân học viện trước khi nổ. TT Ivan Duque ra lệnh điều tra để đưa thủ phạm ra tòa.
WASHINGTON - Bộ thương mại Hoa Kỳ loan báo: đại diện thương mại Robert Lighthizer mời trưởng đoàn mậu dịch Trung Cộng là thứ trưởng kinh tế Liu He đàm phán ngày 30 và 31-1 tại thủ đô Washington.
BEIJING - Sự xuất hiện của lá cây xanh duy nhất trên nguyệt cầu hứa hẹn tương lai tự túc thực phẩm của phi hành gia – nhưng không, mầm cây bông cải do phi thuyền Chang’e 4 đưa lên mặt sau của nguyệt cầu đã chết.
LONDON - Nỗ lực định hình tiến trình “ly thân với EU” lâm vào tình trạng bế tắc trong lúc Thủ Tướng Theresa May và lãnh tụ Jeremy Corbyn của đảng Lao Động đối lập không nhân nhựợng vì viễn kiến cạnh tranh.
BANGKOK - Người mẫu Belarus bị bắt trong 1 “hội thảo tình dục” tại Thái Lan mà sau khai “biết bí mật về can thiệp bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ” vừa bị vương quốc tống xuất. Anastasia Vashukevich 27 tuổi và 2 người Belarus khác đã bị trả về nguyên quán 2 ngày sau khi nhận tội.
PYONGYANG - Phái viên Bắc Hàn lên đường hôm Thứ Năm để đến thủ đô Washington hội đàm với ngoại trưởng Pompeo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.