Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200200:00:00(Xem: 6719)
ẤN: DU KÍCH HỒI DỌA NỔ BOM ĐÁNH SẬP ĐỀN TAJ MAHAL
LUCKNOW - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ năm báo tin đã nhận được thư điện tử của du kich Hồi Giáo chuyển qua Internet dọa đánh bom lăng Taj Mahal, 1 kiến truc cổ đầy tự hào của dân Ấn Độ.
Ông Abdullah Sayyaf, phát ngôn viên của tổ chức Lashkar-e-Tayyaba, nói đây là trò phỉnh gạt để phá các nỗ lực của người Hồi Giáo muốn tách Kashmir ra khỏi nước Ấn Độ có đa số dân theo Ấn Độ Giáo.
Ông Sayyaf nhấn mạnh "Kiến trúc Taj Mahal là 1 biểu tượng của Hồi Giáo ở Ấn Độ, chúng tôi không bao giờ phá hủy." Tổ chức Lashkar-e-Tayyaba cũng phủ nhận sự liên can vào trận tấn công Quóc Hội Ấn Độ ngày 13-12.

THU HỒI 28,000 XE ĐẠP VÌ CƠ NGUY
WASHINGTON D.C. - Hãng Kent International đã tự nguyện thu hồi khoảng 28,000 xe đạp Mini vì những khuyết điểm có thể làm suờn xe rời ra nhiều mảnh.
Theo thông cáo của Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm, càng đôi cặp bánh trước có thể bị lỏng hoặc gãy, gây tai nạn cho người sử dụng.


Hãng Kent, bản doanh New Jersey, tự nguyện thu hồi những xe này, mặc dù chưa có trường hợp không may nào xẩy ra.
Xe đạp mini thu hồi có tên Midget Racer, bánh 2 màu đen và vàng, bán ra trong Tháng 10 và Tháng 11 ở New York, New Jersey, Rhode Island, Minnesota và Massachusetts.

TÀU THỔ VỚI 257 THUYỀN NHÂN LỦNG, VÀO BẾN HY LẠP
ATHENS - Tàu Aydin Kaptan của Thổ Nhĩ Kỳ, với 257 thuyền nhân gồm nhiều quốc tịch, bị vô nước giữa biển động trên đường đi Italy, đánh điện kêu cứu hôm Thứ 3, đã được kéo vào bến của đảo Crete.
Giám đốc cảng địa phương nói trên đài truyền hình Hi Lạp rằng các di dân trái phép đều kiệt sức, bị đói và lạnh. Trên 40 phụ nữ và trẻ em được trực thăng di tản trước.
Xuồng máy của lực lượng duyên phòng Hi Lạp chạy ra chạy vào nhiều chuyến để đưa các thuyền nhân vào bờ, vì nước cạn, tàu lớn không cập bến được.
Tàu Aydin Kaptan dài 40 mét bị xì nước hôm Thứ 3, trước tiên đã kêu cứu với các chiến hạm của NATO đang thao diễn ở mạn đông Địa Trung Hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Hàng trăm tấn rác mà dân Mỹ nghĩ là được tái chế đang chồng chất như núi tại cơ sở tái chế hay chôn tại bãi rác cùng lúc Trung Cộng quyết định không mua phế liệu bắt đầu gây ảnh hưởng.
CAIRO - 12 người bị thương trong vụ nổ lớn tại 1 xưởng hóa chất gần phi trường Cairo, theo tin thông tấn chính thức MENA.
ISLAMABAD - Trong lúc Thủ Tướng bị hạ bệ Nawaz Sharif hồi hương trước cuộc tổng tuyển cử ngày 27-7, bom tự sát tấn công 1 cuộc tiếp xúc cử tri trong vùng tây nam Pakistan gây thiệt mạng ít nhất 27 người, theo tin nhận đuợc từ Quetta.
SEOUL - TT Nam Hàn cảm thấy tin tưởng rằng “liên lạc ngoại giao” giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ tiếp diễn trong lúc tiến trình phi nguyên tử đứng trước nhiều chông gai tiếp theo thượng đỉnh Kim-Trump tại Singapore đưa tới cam kết giải giới nguyên tử.
BEIJING - Trong lúc các ngành nghề chế xuất tại Hoa Lục chuẩn bị ứng phó với thuế nhập cảng của chính quyền Trump, thặng dư mậu dịch trong giao thương với Hoa kỳ tăng tới mức kỷ lục trong tháng qua – tăng đều khắp các lãnh vực, với tốc độ vững chắc.
MOSCOW - Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới (FIFA) định mời đội bóng học trò Thái Lan dự lễ phát giải cầu thủ xuất sắc tổ chức hàng năm, kỳ này tổ chức tại London ngày 24-9, theo loan báo của Chủ tịch Gianni Infantino.
DUBAI - Trung Cộng định xây dựng 1 vùng tự do thương mại tại Djibouti – Dubai phản đối và dọa kiện vì nơi ấy là thương cảng đang tranh chấp chủ quyền.
BRUSSELS - TT Trump báo trước: căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang - nhưng, ông không mô tả cụ thể.
WASHINGTON - Chính quyền Trump hô hào Trung Cộng thực hành các cam kết về mở rộng thị trường, xét lại mậu dịch không công bằng - “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” đang làm việc thẩm định mỗi 2 năm.
WASHINGTON - Đối đầu mậu dịch sẽ ảnh hưởng kỹ nghệ dầu khí của Hoa Kỳ. Từ khi QH cho giải tỏa luật hạn chế xuất cảng đầu năm 2015, sản luợng dầu nội địa tăng nhiều và dầu xuất cảng tăng gấp 4 lần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.