Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200200:00:00(Xem: 7307)
ẤN: DU KÍCH HỒI DỌA NỔ BOM ĐÁNH SẬP ĐỀN TAJ MAHAL
LUCKNOW - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ năm báo tin đã nhận được thư điện tử của du kich Hồi Giáo chuyển qua Internet dọa đánh bom lăng Taj Mahal, 1 kiến truc cổ đầy tự hào của dân Ấn Độ.
Ông Abdullah Sayyaf, phát ngôn viên của tổ chức Lashkar-e-Tayyaba, nói đây là trò phỉnh gạt để phá các nỗ lực của người Hồi Giáo muốn tách Kashmir ra khỏi nước Ấn Độ có đa số dân theo Ấn Độ Giáo.
Ông Sayyaf nhấn mạnh "Kiến trúc Taj Mahal là 1 biểu tượng của Hồi Giáo ở Ấn Độ, chúng tôi không bao giờ phá hủy." Tổ chức Lashkar-e-Tayyaba cũng phủ nhận sự liên can vào trận tấn công Quóc Hội Ấn Độ ngày 13-12.

THU HỒI 28,000 XE ĐẠP VÌ CƠ NGUY
WASHINGTON D.C. - Hãng Kent International đã tự nguyện thu hồi khoảng 28,000 xe đạp Mini vì những khuyết điểm có thể làm suờn xe rời ra nhiều mảnh.
Theo thông cáo của Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm, càng đôi cặp bánh trước có thể bị lỏng hoặc gãy, gây tai nạn cho người sử dụng.


Hãng Kent, bản doanh New Jersey, tự nguyện thu hồi những xe này, mặc dù chưa có trường hợp không may nào xẩy ra.
Xe đạp mini thu hồi có tên Midget Racer, bánh 2 màu đen và vàng, bán ra trong Tháng 10 và Tháng 11 ở New York, New Jersey, Rhode Island, Minnesota và Massachusetts.

TÀU THỔ VỚI 257 THUYỀN NHÂN LỦNG, VÀO BẾN HY LẠP
ATHENS - Tàu Aydin Kaptan của Thổ Nhĩ Kỳ, với 257 thuyền nhân gồm nhiều quốc tịch, bị vô nước giữa biển động trên đường đi Italy, đánh điện kêu cứu hôm Thứ 3, đã được kéo vào bến của đảo Crete.
Giám đốc cảng địa phương nói trên đài truyền hình Hi Lạp rằng các di dân trái phép đều kiệt sức, bị đói và lạnh. Trên 40 phụ nữ và trẻ em được trực thăng di tản trước.
Xuồng máy của lực lượng duyên phòng Hi Lạp chạy ra chạy vào nhiều chuyến để đưa các thuyền nhân vào bờ, vì nước cạn, tàu lớn không cập bến được.
Tàu Aydin Kaptan dài 40 mét bị xì nước hôm Thứ 3, trước tiên đã kêu cứu với các chiến hạm của NATO đang thao diễn ở mạn đông Địa Trung Hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 sắc lệnh ngày 21-12 của TT Trump trừng phạt 13 người Hoa trực tiếp hay gián tiếp xâm phạm nhân quyền, trong số này gồm ông Cao Yến, là cựu công an quận Chaoyang (thuộc Beijing) – giới tranh đấu thấy chính quyền Trump làm chưa đúng mức với Beijing.
LIÊN HIỆP QUỐC - 128 trong 193 thành viên Đại Hội Đồng LHQ bỏ phiếu chống quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đã biểu quyết, với tỉ số phiếu 15 trên 0 nghĩa là tất cả 15 thành viên của HĐ đều bỏ phiếu thuận, 1 đợt trừng phạt mới với Bắc Hàn, theo đề nghị của Washington, gồm hạn chế tối đa xuất cảng xăng dầu sang Bắc Hàn, đuổi về nước số công nhân Bắc Hàn gửi luơng bằng ngoại tệ về kho bạc Pyongyang.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc UK nhanh chóng cô lập Hyde Park, là địa điểm thu hút du khách, ngay khi phát giác 1 chiếc xe khả nghi đậu gần Điện Buckingham của hoàng gia.
BARCELONA - Với 96% phiếu đã kiểm, liên minh các đảng ly khai có vẻ thắng đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử vùng ngày 21-12.
SEOUL - Đám cháy tại thành phố Jecheon (Nam Hàn) gây thiệt mạng 29 người và 29 người bị thương là tai họa có thể so sánh với trận hoả hoạn Grenfell Towert (London).
MOSCOW - Nguyên thủ nước Nga đánh giá chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Trump là chủ thuyết tấn công, có tính chất xâm lấn, diễn tả bằng ngôn ngữ ngoại giao.
MOSCOW - Phi cơ không người lái 4 động cơ mất kiểm soát đâm vào bệnh viện của tình báo KGB đã bỏ hoang tại ven đô Moscow.
ASTANA - Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng loan báo ngày 22-12: vòng đàm phán thứ 4 về Syria sẽ diễn ra trong tháng tới tại Sochi, thành phố Nga ven Hắc Hải.
WASHINTON - Phe phản đối tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel vận động 1 cuộc biểu quyết đặc biệt tại Đại Hội Đồng LHQ sau khi Hoa Kỳ dùng quyền phủ quyết chống lại 1 nghị quyết về Jerusalem tại HĐ Bảo An do Ai Cập soạn thảo, hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.