Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200200:00:00(Xem: 7420)
ẤN: DU KÍCH HỒI DỌA NỔ BOM ĐÁNH SẬP ĐỀN TAJ MAHAL
LUCKNOW - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ năm báo tin đã nhận được thư điện tử của du kich Hồi Giáo chuyển qua Internet dọa đánh bom lăng Taj Mahal, 1 kiến truc cổ đầy tự hào của dân Ấn Độ.
Ông Abdullah Sayyaf, phát ngôn viên của tổ chức Lashkar-e-Tayyaba, nói đây là trò phỉnh gạt để phá các nỗ lực của người Hồi Giáo muốn tách Kashmir ra khỏi nước Ấn Độ có đa số dân theo Ấn Độ Giáo.
Ông Sayyaf nhấn mạnh "Kiến trúc Taj Mahal là 1 biểu tượng của Hồi Giáo ở Ấn Độ, chúng tôi không bao giờ phá hủy." Tổ chức Lashkar-e-Tayyaba cũng phủ nhận sự liên can vào trận tấn công Quóc Hội Ấn Độ ngày 13-12.

THU HỒI 28,000 XE ĐẠP VÌ CƠ NGUY
WASHINGTON D.C. - Hãng Kent International đã tự nguyện thu hồi khoảng 28,000 xe đạp Mini vì những khuyết điểm có thể làm suờn xe rời ra nhiều mảnh.
Theo thông cáo của Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm, càng đôi cặp bánh trước có thể bị lỏng hoặc gãy, gây tai nạn cho người sử dụng.


Hãng Kent, bản doanh New Jersey, tự nguyện thu hồi những xe này, mặc dù chưa có trường hợp không may nào xẩy ra.
Xe đạp mini thu hồi có tên Midget Racer, bánh 2 màu đen và vàng, bán ra trong Tháng 10 và Tháng 11 ở New York, New Jersey, Rhode Island, Minnesota và Massachusetts.

TÀU THỔ VỚI 257 THUYỀN NHÂN LỦNG, VÀO BẾN HY LẠP
ATHENS - Tàu Aydin Kaptan của Thổ Nhĩ Kỳ, với 257 thuyền nhân gồm nhiều quốc tịch, bị vô nước giữa biển động trên đường đi Italy, đánh điện kêu cứu hôm Thứ 3, đã được kéo vào bến của đảo Crete.
Giám đốc cảng địa phương nói trên đài truyền hình Hi Lạp rằng các di dân trái phép đều kiệt sức, bị đói và lạnh. Trên 40 phụ nữ và trẻ em được trực thăng di tản trước.
Xuồng máy của lực lượng duyên phòng Hi Lạp chạy ra chạy vào nhiều chuyến để đưa các thuyền nhân vào bờ, vì nước cạn, tàu lớn không cập bến được.
Tàu Aydin Kaptan dài 40 mét bị xì nước hôm Thứ 3, trước tiên đã kêu cứu với các chiến hạm của NATO đang thao diễn ở mạn đông Địa Trung Hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng tặng TT Trump 1 gói trị giá 253 tỉ MK hôm Thứ Năm, lớn chưa từng thấy trong lịch sử giao thương trong khi tìm cách tỏ ra nghiêm chỉnh với phàn nàn của Washington về mất quân bình mậu dịch.
- TT Putin gặp TT Trump tại hội nghị APEC Đà Nẵng, nhưng 2 bên chưa thỏa thuận về các đề tài của hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Điện Kremlin.
Giáo hoàng Phanxicô không thích khách hành hương (cũng như linh mục) dùng máy điện thoại di động chụp ảnh trong lúc tín hữu cầu nguyện – ngài hô hào không làm thế nữa, vì cử hành thánh lễ là việc linh thiêng, không là diễn tuồng.
Ủy Hội Liên Âu (EC) là cơ chế điều hành của EU đề nghị hạ thấp đáng kể khói thải xe hơi để hậu thuẫn hiệp ước Paris về hạn chế biến đổi khí hậu, cạnh tranh với Trung Cộng, và khuyến khích sản xuất xe chạy bằng điện năng.
Dân vùng Catalonia xuống đường hôm Thứ Tư hưởng ứng lời hô hào của công đoàn ủng hộ ly khai, gây gián đoạn lao thông đuờng bộ và đường sắt để yêu cầu trả tự do các thủ lãnh chủ trương giành độc lập với Madrid.
RAMALLAH - Chỉ huy trưởng cảnh sát Palestine khẳng định: cảnh sát của Hamas hoạt động tại phần lãnh thổ Gaza ven biển phải giải giới để thỏa thuận hoà giải ký kết trong tháng qua có thể thực hiện thành công.
Không Quân Taiwan loan báo ngưng bay toàn đội chiến đấu cơ Mirage để tìm kiếm 1 chiếc cùng loại mất tích trong 1 phi vụ huấn luyện.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Tư : sẽ yêu cầu “bỏ đi” nếu TT Trump nêu vấn đề nhân quyền khi 2 ông gặp nhau.
Trạm không gian Tiangong-1 của Trung Cộng sẽ trở lại khí quyển vào đầu năm 2018 với góc nhập giữa 43 và 44 độ, theo phỏng đoán của đài quan sát thuộc NASA.
Nguyên thủ Hoa Kỳ đã đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là lần đầu tiên từ ngày tuyên thệ nhậm chức và là quốc khách đầu tiên sau đại hội thứ 19 của đảng CS Trung Hoa. Trong thời gian lưu lại Beijing, TT Trump hội đàm với chủ tịch Tập Cận Bình và 1 số viên chức cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.