Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200100:00:00(Xem: 5381)
CÔNG LÝ VỚI KHỦNG BỐ
TNS Phil Gramm (CH-Texas) nói chuyện với báo chí hôm thứ bảy 27-10-2001 tại Dallas rằng theo ông nghĩ, cái chết là công lý duy nhất cho bất kỳ ai trách nhiệm tiếp tay màn khủng bố hôm 11-9.
Gramm dẫn ra nguyên tắc xa xưa của cảnh sát cao bồi Texas rằng nếu bạn cỡi ngựa với bọn trộm, thì bạn chết với bọn trôïm. Bây giờ nghĩa là nếu cỡi ngựa với khủng bố, thì sẽ chết với khủng bố.

XE ỦI LÔ RA CÁN SÚNG


Cảnh sát Pakistan dùng xe ủi lô để cán bẹp hàng ngàn khẩu súng lậu, một số trong đó được giao nộp trong thời hạn ân xá và số khác do cảnh sát lùng sục tịch thu. Pakistan nhạy cảm với vũ khí vì lo sợ các nhóm Hồi Giáo cực đoan gây rối

BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Hơn 300 người biểu tình ở Hồng Kông hôm 28-10 để phải đối toàn cầu hóa và chống nghèo đói. Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa hôm thứ bảy đã họp tại Hongkong trước kỳ Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, nói là các công ty lớn đang gây ra nạn thất nghiệp và đói nghèo tại nhiều nước đang phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài chuẩn bị loan báo quyết định ngưng các diễn tập quy mô với quân đội Nam Hàn.
VANCOUVER - Chính phủ Canada đồng ý dẫn độ giám đốc tài chính của Huawei là Meng Wanzhou theo yêu cầu của Washington.
MOSCOW - PTT Delcy Rodriguez hội đàm với ngoại trưởng Sergei Lavrov, là dấu hiệu Điện Kremlin tiếp tục hậu thuẫn cường quyền Maduro cố thủ tại Caracas cùng trong lúc Hoa Ky gây áp lực buộc Maduro ra đi.
ISLAMABAD - Pakistan đã trao trả phi công Ấn Độ bị bắn rơi tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir trong khi pháo chiến tiếp diễn qua ngày thứ 4 liên tiếp từ 2 bên đường ranh hưu chiến.
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
HÀ NỘI - TT Trump loan báo ngày Thứ Năm 28-2: đối thoại với lãnh tụ Kim Jong-un không đạt tới thỏa thuận, và không có kế họach họp thượng đỉnh thứ 3 – trở ngại là vấn đề trừng phạt. TT Trump nói rõ “Họ muốn giải tỏa mọi trừng phạt và chúng ta không thể làm”, theo tường thuật của BBC.
LONDON - Lãnh tụ của đảng Lao Động đối lập ủng hộ trưng cầu dân ý sau khi kế hoạch Brexit thay thế của ông bị Hạ Viện bác bỏ - lãnh tụ Jeremy Corbyn cũng định vận động các chọn lựa khác, gồm tổng tuyển cử.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giới chuyên môn nói: binh lính Israel đàn áp biểu tình của dân Palestine tại biên giới Gaza gây nhiều thương vong là phạm tội ác chiến tranh.
JERUSALEM - Đài truyền hình Israel báo tin: bộ trưởng tư pháp định truy tố Thủ Tướng Netanyahu về 3 vụ tham nhũng.
ISLAMABAD - Phi công Ấn Độ bị bắt ở Kashmir sẽ được trao trả trong ngày Thứ Sáu tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.