Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200100:00:00(Xem: 5437)
CÔNG LÝ VỚI KHỦNG BỐ
TNS Phil Gramm (CH-Texas) nói chuyện với báo chí hôm thứ bảy 27-10-2001 tại Dallas rằng theo ông nghĩ, cái chết là công lý duy nhất cho bất kỳ ai trách nhiệm tiếp tay màn khủng bố hôm 11-9.
Gramm dẫn ra nguyên tắc xa xưa của cảnh sát cao bồi Texas rằng nếu bạn cỡi ngựa với bọn trộm, thì bạn chết với bọn trôïm. Bây giờ nghĩa là nếu cỡi ngựa với khủng bố, thì sẽ chết với khủng bố.

XE ỦI LÔ RA CÁN SÚNG


Cảnh sát Pakistan dùng xe ủi lô để cán bẹp hàng ngàn khẩu súng lậu, một số trong đó được giao nộp trong thời hạn ân xá và số khác do cảnh sát lùng sục tịch thu. Pakistan nhạy cảm với vũ khí vì lo sợ các nhóm Hồi Giáo cực đoan gây rối

BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Hơn 300 người biểu tình ở Hồng Kông hôm 28-10 để phải đối toàn cầu hóa và chống nghèo đói. Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa hôm thứ bảy đã họp tại Hongkong trước kỳ Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, nói là các công ty lớn đang gây ra nạn thất nghiệp và đói nghèo tại nhiều nước đang phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.