Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200100:00:00(Xem: 6028)
CÔNG LÝ VỚI KHỦNG BỐ
TNS Phil Gramm (CH-Texas) nói chuyện với báo chí hôm thứ bảy 27-10-2001 tại Dallas rằng theo ông nghĩ, cái chết là công lý duy nhất cho bất kỳ ai trách nhiệm tiếp tay màn khủng bố hôm 11-9.
Gramm dẫn ra nguyên tắc xa xưa của cảnh sát cao bồi Texas rằng nếu bạn cỡi ngựa với bọn trộm, thì bạn chết với bọn trôïm. Bây giờ nghĩa là nếu cỡi ngựa với khủng bố, thì sẽ chết với khủng bố.

XE ỦI LÔ RA CÁN SÚNG


Cảnh sát Pakistan dùng xe ủi lô để cán bẹp hàng ngàn khẩu súng lậu, một số trong đó được giao nộp trong thời hạn ân xá và số khác do cảnh sát lùng sục tịch thu. Pakistan nhạy cảm với vũ khí vì lo sợ các nhóm Hồi Giáo cực đoan gây rối

BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Hơn 300 người biểu tình ở Hồng Kông hôm 28-10 để phải đối toàn cầu hóa và chống nghèo đói. Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa hôm thứ bảy đã họp tại Hongkong trước kỳ Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, nói là các công ty lớn đang gây ra nạn thất nghiệp và đói nghèo tại nhiều nước đang phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Samsung Electronics đang thương luợng với 5, 6 nhà sản xuất điện thoại thông minh để bán chip điện tử, là trực tiếp cạnh tranh với đối thủ khổng lồ Qualcomm.
GENEVA - Tại 1 buổi điều trần của “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới – WTO”, đại biểu Trung Cộng lên án Liên Âu đưa định chế quốc tế này trở lại “luật rừng”, là chọn rủi ro và bất trắc.
Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sản phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, nhờ cấy microchip vào cơ thể, hàng nghìn người Thụy Điển không còn cần phải mang theo các loại thẻ khóa, thẻ căn cước, và thậm chí là...vé tàu khi ra ngoài.
GAZA CITY - Từ cuối Tháng 3, dân Palestine biểu tình chống cướp đất tại ranh giới Gaza và Israel, hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương – không khí sôi nổi thêm khi ngày khai trương sứ quán Mỹ tại Jerusalem tiến đến gần.
WASHINGTON - Hàng chục binh sĩ TQLC đuợc huy động tăng cường nhân số bảo vệ an ninh cho các sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Đông, từ Jordan, Israel đến Thổ Nhĩ Kỳ vì quan ngại về an ninh khi toà ĐS Hoa Kỳ tại Israel di chuyển từ Tel Aviv tới Jerusalem.
BAGHDAD - Phong trào giáo phái Shites do lãnh tụ al-Sadr dẫn đầu thắng trong kết quả kiểm phiếu sơ khởi do ủy hội tuyển cử trung ương loan báo chiều chủ nhật – giáo sĩ al-Sadr sẽ không làm Thủ Tuớng (vì không ứng cử) nhưng sẽ chọn người chỉ huy chính phủ từ liên minh có khuynh hướng chống Mỹ sau ngày nhà độc tài Saddam Hussein bị hạ bệ.
KUALA LUMPUR - Ủy ban chuyên gia kết luận : phi công chính Zaharie Ahmad Shah điều khiển chuyến bay MH370 theo đường bay tránh radar vì ý định tự tử – Malaysia đã định kết thúc nỗ lực tìm kiếm vào Tháng 6, theo loan báo hôm Thứ Bảy. Chuyến bay chở 239 người mất tích ngày 8-3-2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing.
ROCKHAMPTON, Australia -- Bộ Ngoại giao Đài Loan bày tỏ sự bất mãn trước vụ học sinh Đài Loan tại Australia vẽ quốc kỳ bị Trung Quốc chèn ép.
SEOUL, Nam Hàn -- Phủ Tổng thống Nam Hàn hoan nghênh quyết định về địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.