Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200100:00:00(Xem: 6096)
CÔNG LÝ VỚI KHỦNG BỐ
TNS Phil Gramm (CH-Texas) nói chuyện với báo chí hôm thứ bảy 27-10-2001 tại Dallas rằng theo ông nghĩ, cái chết là công lý duy nhất cho bất kỳ ai trách nhiệm tiếp tay màn khủng bố hôm 11-9.
Gramm dẫn ra nguyên tắc xa xưa của cảnh sát cao bồi Texas rằng nếu bạn cỡi ngựa với bọn trộm, thì bạn chết với bọn trôïm. Bây giờ nghĩa là nếu cỡi ngựa với khủng bố, thì sẽ chết với khủng bố.

XE ỦI LÔ RA CÁN SÚNG


Cảnh sát Pakistan dùng xe ủi lô để cán bẹp hàng ngàn khẩu súng lậu, một số trong đó được giao nộp trong thời hạn ân xá và số khác do cảnh sát lùng sục tịch thu. Pakistan nhạy cảm với vũ khí vì lo sợ các nhóm Hồi Giáo cực đoan gây rối

BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Hơn 300 người biểu tình ở Hồng Kông hôm 28-10 để phải đối toàn cầu hóa và chống nghèo đói. Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa hôm thứ bảy đã họp tại Hongkong trước kỳ Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, nói là các công ty lớn đang gây ra nạn thất nghiệp và đói nghèo tại nhiều nước đang phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
YEREVAN - Thủ đô Armenia tê liệt vì hàng chục ngàn người biểu tình, hưởng ứng lời hô hào của thủ lãnh đối lập Nikol Pashnian chống lại quyết định QH chi phối bởi đảng CH của Thủ Tướng bị hạ bệ Serzh Sargsyan.
TRIPOLI - Bom người tấn công thí mạng văn phòng của Ủy Hội tuyển cử tại thủ đô Libya – ít nhất 14 người chết.
Vi khuẩn đang càng ngày càng trở nên kháng thuốc, ngay cả loại kháng sinh tốt nhất, thậm chí một số loại vi khuẩn còn ăn luôn cả thuốc.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Pháp sẽ phải đối mặt với đơn kiện cấp liên bang của Mỹ, có thể sẽ trở thành bài học đắt giá cho tội lạm quyền. Theo đó, Chính phủ Pháp bị cáo buộc đã đi quá giới hạn khi chiếm bất hợp pháp tên miền France.com, vốn thuộc về một người Pháp đang làm việc ở nước ngoài.
WASHINGTON - Chiếu đơn kiện của ông Thomas Burnett, công dân Hoa Kỳ có thân nhân bị hại trong trận tấn công khủng bố của al-Qaeda ngày 11-9-2001, chánh án George B. Daniels của toà Southern District (New York) tuyên phạt chính quyền Tehran, vệ binh cách mạng và ngân hàng trung ương Iran 6 tỉ MK bồi thường trên 1000 nạn nhân.
MELBOURNE - Hồng y George Pell, viên chức Vatican cao cấp nhất, bị truy tố tội lạm dụng tình dục nhiều người từ mấy thập niên trước.
SAO PAULO - Ít nhất 1 người chết khi cao ốc 26 tầng sụp đổ trong khói lửa tại thành phố Sao Paulo của Brazil – tin cảnh sát ghi 3 người mât tích.
PARIS - Ngày lễ lao động tại thủ đô Pháp chứng kiến bạo động phát sinh từ các thanh niên mặc y phục đen tham gia tuần hành từ công trưòng Bastille đến công trường d’Italie – 1 số cơ sở thương mại bị thiệt hại nặng.
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) là định chế theo dõi hoạt động nguyên tử của Iran xác nhận: không có bằng chứng Iran phát triển vũ khí nguyên tử từ gần 1 thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.