Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/199900:00:00(Xem: 7904)
KHÁM PHÁ 1 LOÀI KHỦNG LONG
Nhà khảo cổ Paul Sereno đã trình bày về mô hình một loại khủng long hôm Thứ Năm trước sân cao ốc National Geographic Society ở Washington. Sereno đã dẫn một toán đi thám hiểm sa mạc Sahara năm 1997 và gặp hóa thạch của khủng long 70 feet dài này, có tên là ‘Jobaria tiguidensis.’

THẺ PHONE ĐỨC GIÁO HOÀNG
Có 4 kiểu thẻ điện thoại vừa được hãng Siesta Telecom Inc. tung ra hôm 11.11 trên đó mang hình Đức Giáo Hoàng. Hãng này là chi nhánh của Fusion Telecommunications International Inc. tại Jersey City, N.J., nơi loan báo hợp tác với Vatican để bán thẻ phone này. Vatican sẽ nhận 1 đô la cho mỗi thẻ bán được, hạn chế ở mức tối đa 4 triệu đô la mỗi tháng.

HOA LỤC ÍT HY VỌNG VÀO WTO
Trong khi các công nhân Trung Quốc vẫn cặm cụi lao động trước các tiệm trang phục các đường phố Bắc kinh hôm 12.11, Mỹ lại đòi hỏi Hoa Lục chỉnh lại mức xuất cảng hàng may mặc sang Mỹ đang tăng vọt trong buổi thương thuyết Mỹ-Hoa ở Bắc Kinh về việc cho nước này gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, cơ quan điều hợp mậu dịch 134 quốc gia. Mỹ nói là rất ít hy vọng cho Hoa Lục được gia nhập kịp WTO trong vòng họp WTO tại Seattle từ 30.11 tới 3.12.

HỌP MẶT SINH ĐÔI, PHÁ KỶ LỤC
Có tới 3,961 cặp sinh đôi, nhỏ từ một tháng tuổi cho tới cao niên trên 80 tuổi, cùng kéo tới trước Tòa Thị Chính Đài Bắc hôm 12.11 để phá kỷ lục thế giới Guinness cho buổi họp mặt đông nhất những người sinh đôi. Kỷ lục trước đó là 2,900 cặp sinh đôi họp tại Ohio năm 1998.

NHỮNG NĂM CHIẾN TRANH CỦA PICASSO
Có khoảng 200,000 người đã vào xem “Triển Lãm Những Năm Chiến Tranh 1937-45 của Picasso” tại Bảo Tàng Viện Sao Paulo sẽ kết thúc tuần tới. Tấm “Khỏa Thân Ngồi Ghế Bành” của Picasso năm 1932 đã được hãng Christie’s đấu giá tới 45 triệu đô tại New York hôm 9.11.

ĐỐI LẬP CUBA BỊ BỐ RÁP
Nhà bất đồng chính kiến Cuba Delgado Sablon đã mở cuộc họp báo ở Havana hôm Thứ Sáu, giải thích vụ công an bắt 30 nhà bất đồng chính kiến các ngày gần đây và cũng bắt chồng bà là Hector Palacios rạng sáng hôm Thứ Sáu. Các lãnh tụ đối lập nói là họ không làm gì quấy rối, mà chỉ muốn nói lên các sự thật bất nhân của chế độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
BRUSSELS - Trưởng ban cố vấn pháp lý của Liên Âu (ECJ) nói: vương quốc UK có quyền đơn phương thu hồi thỏa thuận Brexit đã thương lượng – khả năng này mở ra 1 mặt trận mới nếu thỏa thuận không được QH vương quốc thông qua khi tổ chức biểu quyết trong tuần tới.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Eurozone (không có UK) tán đồng các biện pháp giúp liên hiệp tiền tệ chống khủng hoảng tài chính hiệu quả hơn. Nhưng các thỏa thuận cải tổ không dự kiến tạo ra 1 ngân sách riêng cho Eurozone.
JERUSALEM - Nguồn tin Bộ quốc phòng Israel (IDF) cho hay: 1 số “hầm tấn công” xâm nhập Israel từ hướng bắc bị khám phá và quân đội đã khởi sự phơi bày âm mưu của tổ chức vũ trang Hizbollah được Iran hậu thuẫn.
NEW DEHLI - Tin từ tỉnh bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, cho biết: 2 người chết sau khi dân làng khám phá xác bò chết tại 1 nông trại sáng Thứ Hai.
WASHINGTON - Twitter của TT Trump phát sau thỏa thuận “hưu chiến 90 ngày” đạt được bên lề hội nghị G-20 xác nhận : quan hệ giữa ông với chủ tịch Xi Jinping là “rất mạnh và cá nhân” – ông cũng nhắc “sân chơi bình đẳng”.
WASHINGTON - Báo Wall Street Journal dẫn 1 thẩm định mật của CIA cho biết thế tử bin Salman đã gửi ít nhất 11 thông điệp cho cố vấn, cũng là giám sát đoàn tình báo 15 thành viên giết ký giả Khashoggi ngày 2-10 tại Istanbul.
PORT MORESBY - Căn cứ hải quân Lombrum, từng là căn cứ trong chiến trường Thái Bình Dương chống Nhật 7 thập niên trươc nay là 1 phần quan trọng với các nhà hoạch định chiến lược Hoa Kỳ đang tìm kiếm để đẩy lui các họat động xác quyết và xâm lấn của Trung Cộng trong vùng.
KARACHI, Pakistan - Hàng loạt vụ bạo động chống lại Hoa-kiều và cơ sở của Trung Cộng tại Pakistan đã phô bày điểm yếu trong nỗ lực của Beijing nhằm phát triển sự hiện diện của họ ở ngoài nước.
RIYADH - Truyền thông trong nước phổ biến nhiều bài viết và hình ảnh về chuyến đi Argentina của thế tử bin Salman, gồm các tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Mexico, Nam Hàn, Nam Phi, đặc biệt là cảnh tượng thân mật giữa MbS và Putin. Nhưng, 2 tháng sau vụ thảm sát nhà báo tại lãnh sự quán Istanbul của Saudi Arabia, các nhà lãnh đạo Tây Phương tránh thế tử trong buổi chụp ảnh tại hội trường họp 20 nền kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.