Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/199900:00:00(Xem: 7943)
KHÁM PHÁ 1 LOÀI KHỦNG LONG
Nhà khảo cổ Paul Sereno đã trình bày về mô hình một loại khủng long hôm Thứ Năm trước sân cao ốc National Geographic Society ở Washington. Sereno đã dẫn một toán đi thám hiểm sa mạc Sahara năm 1997 và gặp hóa thạch của khủng long 70 feet dài này, có tên là ‘Jobaria tiguidensis.’

THẺ PHONE ĐỨC GIÁO HOÀNG
Có 4 kiểu thẻ điện thoại vừa được hãng Siesta Telecom Inc. tung ra hôm 11.11 trên đó mang hình Đức Giáo Hoàng. Hãng này là chi nhánh của Fusion Telecommunications International Inc. tại Jersey City, N.J., nơi loan báo hợp tác với Vatican để bán thẻ phone này. Vatican sẽ nhận 1 đô la cho mỗi thẻ bán được, hạn chế ở mức tối đa 4 triệu đô la mỗi tháng.

HOA LỤC ÍT HY VỌNG VÀO WTO
Trong khi các công nhân Trung Quốc vẫn cặm cụi lao động trước các tiệm trang phục các đường phố Bắc kinh hôm 12.11, Mỹ lại đòi hỏi Hoa Lục chỉnh lại mức xuất cảng hàng may mặc sang Mỹ đang tăng vọt trong buổi thương thuyết Mỹ-Hoa ở Bắc Kinh về việc cho nước này gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, cơ quan điều hợp mậu dịch 134 quốc gia. Mỹ nói là rất ít hy vọng cho Hoa Lục được gia nhập kịp WTO trong vòng họp WTO tại Seattle từ 30.11 tới 3.12.

HỌP MẶT SINH ĐÔI, PHÁ KỶ LỤC
Có tới 3,961 cặp sinh đôi, nhỏ từ một tháng tuổi cho tới cao niên trên 80 tuổi, cùng kéo tới trước Tòa Thị Chính Đài Bắc hôm 12.11 để phá kỷ lục thế giới Guinness cho buổi họp mặt đông nhất những người sinh đôi. Kỷ lục trước đó là 2,900 cặp sinh đôi họp tại Ohio năm 1998.

NHỮNG NĂM CHIẾN TRANH CỦA PICASSO
Có khoảng 200,000 người đã vào xem “Triển Lãm Những Năm Chiến Tranh 1937-45 của Picasso” tại Bảo Tàng Viện Sao Paulo sẽ kết thúc tuần tới. Tấm “Khỏa Thân Ngồi Ghế Bành” của Picasso năm 1932 đã được hãng Christie’s đấu giá tới 45 triệu đô tại New York hôm 9.11.

ĐỐI LẬP CUBA BỊ BỐ RÁP
Nhà bất đồng chính kiến Cuba Delgado Sablon đã mở cuộc họp báo ở Havana hôm Thứ Sáu, giải thích vụ công an bắt 30 nhà bất đồng chính kiến các ngày gần đây và cũng bắt chồng bà là Hector Palacios rạng sáng hôm Thứ Sáu. Các lãnh tụ đối lập nói là họ không làm gì quấy rối, mà chỉ muốn nói lên các sự thật bất nhân của chế độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có 10,6 triệu người mang thông hành ngoại quốc tại Đức trong năm ngoái.
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
BRUSSELS - Kế hoạch thành lập vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới đã giải tỏa trở ngại quan trọng khi dự thảo thương ước Nhật-Liên Âu được thông qua tại ủy ban thương mại quốc tế của QH Châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.