Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/199900:00:00(Xem: 7988)
KHÁM PHÁ 1 LOÀI KHỦNG LONG
Nhà khảo cổ Paul Sereno đã trình bày về mô hình một loại khủng long hôm Thứ Năm trước sân cao ốc National Geographic Society ở Washington. Sereno đã dẫn một toán đi thám hiểm sa mạc Sahara năm 1997 và gặp hóa thạch của khủng long 70 feet dài này, có tên là ‘Jobaria tiguidensis.’

THẺ PHONE ĐỨC GIÁO HOÀNG
Có 4 kiểu thẻ điện thoại vừa được hãng Siesta Telecom Inc. tung ra hôm 11.11 trên đó mang hình Đức Giáo Hoàng. Hãng này là chi nhánh của Fusion Telecommunications International Inc. tại Jersey City, N.J., nơi loan báo hợp tác với Vatican để bán thẻ phone này. Vatican sẽ nhận 1 đô la cho mỗi thẻ bán được, hạn chế ở mức tối đa 4 triệu đô la mỗi tháng.

HOA LỤC ÍT HY VỌNG VÀO WTO
Trong khi các công nhân Trung Quốc vẫn cặm cụi lao động trước các tiệm trang phục các đường phố Bắc kinh hôm 12.11, Mỹ lại đòi hỏi Hoa Lục chỉnh lại mức xuất cảng hàng may mặc sang Mỹ đang tăng vọt trong buổi thương thuyết Mỹ-Hoa ở Bắc Kinh về việc cho nước này gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, cơ quan điều hợp mậu dịch 134 quốc gia. Mỹ nói là rất ít hy vọng cho Hoa Lục được gia nhập kịp WTO trong vòng họp WTO tại Seattle từ 30.11 tới 3.12.

HỌP MẶT SINH ĐÔI, PHÁ KỶ LỤC
Có tới 3,961 cặp sinh đôi, nhỏ từ một tháng tuổi cho tới cao niên trên 80 tuổi, cùng kéo tới trước Tòa Thị Chính Đài Bắc hôm 12.11 để phá kỷ lục thế giới Guinness cho buổi họp mặt đông nhất những người sinh đôi. Kỷ lục trước đó là 2,900 cặp sinh đôi họp tại Ohio năm 1998.

NHỮNG NĂM CHIẾN TRANH CỦA PICASSO
Có khoảng 200,000 người đã vào xem “Triển Lãm Những Năm Chiến Tranh 1937-45 của Picasso” tại Bảo Tàng Viện Sao Paulo sẽ kết thúc tuần tới. Tấm “Khỏa Thân Ngồi Ghế Bành” của Picasso năm 1932 đã được hãng Christie’s đấu giá tới 45 triệu đô tại New York hôm 9.11.

ĐỐI LẬP CUBA BỊ BỐ RÁP
Nhà bất đồng chính kiến Cuba Delgado Sablon đã mở cuộc họp báo ở Havana hôm Thứ Sáu, giải thích vụ công an bắt 30 nhà bất đồng chính kiến các ngày gần đây và cũng bắt chồng bà là Hector Palacios rạng sáng hôm Thứ Sáu. Các lãnh tụ đối lập nói là họ không làm gì quấy rối, mà chỉ muốn nói lên các sự thật bất nhân của chế độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Tổng thống Moon Jae-in cam kết xây dựng một "quốc gia bao trùm".
TEHRAN - Trong lúc chiến dịch vây hãm căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy Syria ló dạng, nguyên thủ của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran họp tại Tehran.
TAIPEI, Đài Loan -- Để gỡ thế cô lập do Trung Quốc bủa lưới bao vây, chính phủ Đài Loan tạo mối dây liên kết trong chính sách hướng Nam, trong đó nhắm kết thân với Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực.
RAMALLAH - Tòa tối cao Israel quyết định cho phá bỏ trường học Khan al-Ahmar và toàn bộ làng Bedouin tại lãnh thổ Tây Ngạn bị chiếm đóng để dọn đường cho việc xây dựng nhà định cư của người Israel.
KAMPALA - Cuộc tranh đấu vì sự thật tiếp tục giữa nhà cầm quyền Uganda của TT Museveni và dân biểu nhạc sĩ Robert Kyagulanyl, cũng được biết với tên Bobi Wine – dân biểu đối lập tuyên bố với cảm tình viên “Chúng ta phải thắng hoặc chết” cùng với lời hô hào toàn dân cùng tranh đấu vì tự do.
SEOUL - Tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia của TT Nam Hàn đi Pyongyang để bàn khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Kim-Moon, được lãnh tụ Kim tiếp.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump loan báo: đã thảo luận với đối tác Nam Hàn về chuyến đi Pyongyang của ông ấy.
LONDON - Đại diện thường trực của vương quốc UK khẳng định có bằng chứng nhà cầm quyền Moscow can dự vụ ám sát không thành chống lại cựu sĩ quan quân báo Nga là Sergei Skripal, tị nạn tại vương quốc và trở thành công dân.
BRASILIA - Ông Jair Bolsonaro, ứng viên TT triển vọng nhất, bị đâm trong 1 buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh bang Minas Gerais trong vùng đông nam Brazil - ông được giải phẫu cấp cứu thương tích tại ruột.
BAGHDAD - Ít nhất 2 người chết khi dân biểu tình đốt công sở và văn phòng đảng phái tại tỉnh giàu tài nguyên dầu của đất nước Iraq trong đêm biểu tình bạo động thứ 4 liên tiếp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.