Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/199900:00:00(Xem: 8227)
KHÁM PHÁ 1 LOÀI KHỦNG LONG
Nhà khảo cổ Paul Sereno đã trình bày về mô hình một loại khủng long hôm Thứ Năm trước sân cao ốc National Geographic Society ở Washington. Sereno đã dẫn một toán đi thám hiểm sa mạc Sahara năm 1997 và gặp hóa thạch của khủng long 70 feet dài này, có tên là ‘Jobaria tiguidensis.’

THẺ PHONE ĐỨC GIÁO HOÀNG
Có 4 kiểu thẻ điện thoại vừa được hãng Siesta Telecom Inc. tung ra hôm 11.11 trên đó mang hình Đức Giáo Hoàng. Hãng này là chi nhánh của Fusion Telecommunications International Inc. tại Jersey City, N.J., nơi loan báo hợp tác với Vatican để bán thẻ phone này. Vatican sẽ nhận 1 đô la cho mỗi thẻ bán được, hạn chế ở mức tối đa 4 triệu đô la mỗi tháng.

HOA LỤC ÍT HY VỌNG VÀO WTO
Trong khi các công nhân Trung Quốc vẫn cặm cụi lao động trước các tiệm trang phục các đường phố Bắc kinh hôm 12.11, Mỹ lại đòi hỏi Hoa Lục chỉnh lại mức xuất cảng hàng may mặc sang Mỹ đang tăng vọt trong buổi thương thuyết Mỹ-Hoa ở Bắc Kinh về việc cho nước này gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, cơ quan điều hợp mậu dịch 134 quốc gia. Mỹ nói là rất ít hy vọng cho Hoa Lục được gia nhập kịp WTO trong vòng họp WTO tại Seattle từ 30.11 tới 3.12.

HỌP MẶT SINH ĐÔI, PHÁ KỶ LỤC
Có tới 3,961 cặp sinh đôi, nhỏ từ một tháng tuổi cho tới cao niên trên 80 tuổi, cùng kéo tới trước Tòa Thị Chính Đài Bắc hôm 12.11 để phá kỷ lục thế giới Guinness cho buổi họp mặt đông nhất những người sinh đôi. Kỷ lục trước đó là 2,900 cặp sinh đôi họp tại Ohio năm 1998.

NHỮNG NĂM CHIẾN TRANH CỦA PICASSO
Có khoảng 200,000 người đã vào xem “Triển Lãm Những Năm Chiến Tranh 1937-45 của Picasso” tại Bảo Tàng Viện Sao Paulo sẽ kết thúc tuần tới. Tấm “Khỏa Thân Ngồi Ghế Bành” của Picasso năm 1932 đã được hãng Christie’s đấu giá tới 45 triệu đô tại New York hôm 9.11.

ĐỐI LẬP CUBA BỊ BỐ RÁP
Nhà bất đồng chính kiến Cuba Delgado Sablon đã mở cuộc họp báo ở Havana hôm Thứ Sáu, giải thích vụ công an bắt 30 nhà bất đồng chính kiến các ngày gần đây và cũng bắt chồng bà là Hector Palacios rạng sáng hôm Thứ Sáu. Các lãnh tụ đối lập nói là họ không làm gì quấy rối, mà chỉ muốn nói lên các sự thật bất nhân của chế độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhân 1 hội thảo thuờng niên tại đảo Hải Nam, chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá giảm thuê nhập cảng xe hơi và củng cố vịêc cưỡng chế luật về quyền sở hữu trí tuệ.
NEW YORK - Một vòng hội thảo mới về việc xử dụng “robot sát thủ” mở ra tại trụ sở LHQ, tập trung vào việc định nghĩa loại vũ khí giết người tự hành này – trong năm qua, LHQ đã họp lần đầu tiên về robot sát thủ (killer robot hay KR) và thỏa thuận xúc tiến cuộc thảo luận dù hiệp uớc về xử dụng KR là viễn ảnh xa vời.
BERLIN - 6 nghi can có liên quan với vụ tấn công khủng bố chợ Giáng sinh của thủ đô Đức vưa bị bắt – người đứng đầu của nhóm đang tính toán 1 trận tấn công cuộc chạy Half Marathon hôm chủ nhật.
BUDAPEST - Tin Thủ Tướng Viktor Orban thắng cử tại Hungary đuợc cánh hữu tại Đức và khắp châu Âu hoan nghênh.
DAMASCUS - 1 căn cứ không quân tại miền trung Syria bị tấn công bằng phi đạn hôm Thứ Hai, ít nhất 14 người chết – Israel bị Syria và đồng minh Nga quy trách nhiệm.
HONG KONG - TT Trump phóng tín hiệu thân thiện hôm chủ nhật, cùng lúc truyền thông Hoa Lục tăng cường lý lẽ trong tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ, báo động chính quyền Trump đang trở thành kẻ thù của thế giới đa cực.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo kết quả sơ bộ, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã tăng lên đến 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 03/2018. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán rằng con số sẽ rơi vào khoảng 14.5 nghìn tỷ Won.
Bất bình đẳng đã bị lậm vào văn hóa Nam Phi qua hệ thống kỳ thị chủng tộc của nó. Gần một phần tư thế kỷ sau khi hệ thống này chấm dứt vẫn còn con đường dài để vượt qua hết. “Bất bình đẳng là cao, dai dẳng, và đã gia tăng kể từ năm 1994,” tại Nam Phi, là quốc gia bất bình đẳng nhiều nhất trên thế giới trong lãnh vực thu nhập, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết trong một phúc trình mới của họ.
Bạn có muốn sống thọ hơn? Ăn ít sẽ giúp ích. Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng hạn chế lượng calorie sẽ kéo dài tuổi thọ của loài khỉ macaque. Hiện nay, một nghiên cứu mới – được đăng trong tạp chí Communications Biology – cho thấy rằng ăn ít cũng kéo dài thọ mạng của loài vượn lemurs, là loài được cho là kiểu mẫu tốt cho con người.
Hai loại thuốc đã bán trên thị trường có hiệu lực trong việc điều trị hầu hết các hình thức của ung thư phổi, theo một nghiên cứu mới với loài chuột cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.