Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/199900:00:00(Xem: 8519)
KHÁM PHÁ 1 LOÀI KHỦNG LONG
Nhà khảo cổ Paul Sereno đã trình bày về mô hình một loại khủng long hôm Thứ Năm trước sân cao ốc National Geographic Society ở Washington. Sereno đã dẫn một toán đi thám hiểm sa mạc Sahara năm 1997 và gặp hóa thạch của khủng long 70 feet dài này, có tên là ‘Jobaria tiguidensis.’

THẺ PHONE ĐỨC GIÁO HOÀNG
Có 4 kiểu thẻ điện thoại vừa được hãng Siesta Telecom Inc. tung ra hôm 11.11 trên đó mang hình Đức Giáo Hoàng. Hãng này là chi nhánh của Fusion Telecommunications International Inc. tại Jersey City, N.J., nơi loan báo hợp tác với Vatican để bán thẻ phone này. Vatican sẽ nhận 1 đô la cho mỗi thẻ bán được, hạn chế ở mức tối đa 4 triệu đô la mỗi tháng.

HOA LỤC ÍT HY VỌNG VÀO WTO
Trong khi các công nhân Trung Quốc vẫn cặm cụi lao động trước các tiệm trang phục các đường phố Bắc kinh hôm 12.11, Mỹ lại đòi hỏi Hoa Lục chỉnh lại mức xuất cảng hàng may mặc sang Mỹ đang tăng vọt trong buổi thương thuyết Mỹ-Hoa ở Bắc Kinh về việc cho nước này gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, cơ quan điều hợp mậu dịch 134 quốc gia. Mỹ nói là rất ít hy vọng cho Hoa Lục được gia nhập kịp WTO trong vòng họp WTO tại Seattle từ 30.11 tới 3.12.

HỌP MẶT SINH ĐÔI, PHÁ KỶ LỤC
Có tới 3,961 cặp sinh đôi, nhỏ từ một tháng tuổi cho tới cao niên trên 80 tuổi, cùng kéo tới trước Tòa Thị Chính Đài Bắc hôm 12.11 để phá kỷ lục thế giới Guinness cho buổi họp mặt đông nhất những người sinh đôi. Kỷ lục trước đó là 2,900 cặp sinh đôi họp tại Ohio năm 1998.

NHỮNG NĂM CHIẾN TRANH CỦA PICASSO
Có khoảng 200,000 người đã vào xem “Triển Lãm Những Năm Chiến Tranh 1937-45 của Picasso” tại Bảo Tàng Viện Sao Paulo sẽ kết thúc tuần tới. Tấm “Khỏa Thân Ngồi Ghế Bành” của Picasso năm 1932 đã được hãng Christie’s đấu giá tới 45 triệu đô tại New York hôm 9.11.

ĐỐI LẬP CUBA BỊ BỐ RÁP
Nhà bất đồng chính kiến Cuba Delgado Sablon đã mở cuộc họp báo ở Havana hôm Thứ Sáu, giải thích vụ công an bắt 30 nhà bất đồng chính kiến các ngày gần đây và cũng bắt chồng bà là Hector Palacios rạng sáng hôm Thứ Sáu. Các lãnh tụ đối lập nói là họ không làm gì quấy rối, mà chỉ muốn nói lên các sự thật bất nhân của chế độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắc Hàn hôm Thứ Năm đưa ra lời hăm dọa mới là sẽ dùng vũ khí nguyên tử xóa sổ Hoa Kỳ, thề sẽ tung ra một “trận tan công không thể tưởng tượng vào một thời điêm không thể hình dung được.”
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất tại Samsung sẽ diễn ra vào tháng 04/2018.
WASHINGTON - Đàm phán về thương ước Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Hoa Kỳ với Canada và Mexico lâm vào bế tắc khi đại diện của Washington quyết tu chính các cam kết để đưa tới giảm khiếm ngạch mậu dịch với Hoa Kỳ – đại diện thương mại Robert Lighthizer dọa ngưng thương luợng.
STOCKHOLM - Bom nổ phá hủy hoàn toàn cổng trước của đồn cảnh sát tại thành phố Helsingborg vào lúc rạng sáng Thứ Tư – nhà cầm quyền Thụy Điển tin rằng vụ này có liên quan với nỗ lực chống tội ác có tổ chức.
BARCELONA - Biểu tình tại thủ phủ vùng Catalonia hô hào trả tự do 2 thủ lãnh của phong trào ly khai – toà án Madrid xác nhận: 2 chính khách này vận dụng 1 chiến luợc phức tạp để đưa Catalonia tới quy chế độc lập.
BAGHDAD - 1 viên chỉ huy cao cấp của quân đội Iraq báo tin: lực luợng Kurdistan là dân quân Peshnerga (cũng đuợc biết với tên tắt YPG) đã trở lại phòng tuyến cũ tại miền bắc Iraq mà họ trấn giữ từ Tháng 6-2014.
PANAMA CITY - 1 phúc trình mới về “Hồ Sơ Panama” là thông tin phô bày các hoạt động ngầm chuyển tiền ra ngoài nước của viên chức, Tướng lãnh, doanh nhân Phi Châu.
Đại hội kỳ thứ 19 của đảng CS cầm quyền tại Hoa Lục đã khai mạc – chủ tịch Tập Cận Bình tiến vào hội trường sau 2 lãnh tụ tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào và Giang Trạch Dân. Đại hội đảng CS Trung Cộng đuợc trông đợi lưu nhiệm chủ tịch Tập và chứng kiến 1 số thay đổi tại cơ chế lãnh đạo chóp bu.
Khoảng giữa tháng 10/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật đã công bố chi tiết lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới các kết nối WiFi trên toàn cầu.
Định hướng mới của chính quyền Trump về thỏa ước nguyên tử Vienna, không kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, cùng trong lúc kỹ nghệ ngân hàng cảm thấy quan ngại về chính tình tại Hoa Kỳ và Iran, gây ra tình trạng bất ổn với cuộc thương luợng của Tehran trị giá 36 tỉ MK để mua 1 số phản lực cơ Boeing, Airbus và ATR.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.