Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/199900:00:00(Xem: 8591)
KHÁM PHÁ 1 LOÀI KHỦNG LONG
Nhà khảo cổ Paul Sereno đã trình bày về mô hình một loại khủng long hôm Thứ Năm trước sân cao ốc National Geographic Society ở Washington. Sereno đã dẫn một toán đi thám hiểm sa mạc Sahara năm 1997 và gặp hóa thạch của khủng long 70 feet dài này, có tên là ‘Jobaria tiguidensis.’

THẺ PHONE ĐỨC GIÁO HOÀNG
Có 4 kiểu thẻ điện thoại vừa được hãng Siesta Telecom Inc. tung ra hôm 11.11 trên đó mang hình Đức Giáo Hoàng. Hãng này là chi nhánh của Fusion Telecommunications International Inc. tại Jersey City, N.J., nơi loan báo hợp tác với Vatican để bán thẻ phone này. Vatican sẽ nhận 1 đô la cho mỗi thẻ bán được, hạn chế ở mức tối đa 4 triệu đô la mỗi tháng.

HOA LỤC ÍT HY VỌNG VÀO WTO
Trong khi các công nhân Trung Quốc vẫn cặm cụi lao động trước các tiệm trang phục các đường phố Bắc kinh hôm 12.11, Mỹ lại đòi hỏi Hoa Lục chỉnh lại mức xuất cảng hàng may mặc sang Mỹ đang tăng vọt trong buổi thương thuyết Mỹ-Hoa ở Bắc Kinh về việc cho nước này gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, cơ quan điều hợp mậu dịch 134 quốc gia. Mỹ nói là rất ít hy vọng cho Hoa Lục được gia nhập kịp WTO trong vòng họp WTO tại Seattle từ 30.11 tới 3.12.

HỌP MẶT SINH ĐÔI, PHÁ KỶ LỤC
Có tới 3,961 cặp sinh đôi, nhỏ từ một tháng tuổi cho tới cao niên trên 80 tuổi, cùng kéo tới trước Tòa Thị Chính Đài Bắc hôm 12.11 để phá kỷ lục thế giới Guinness cho buổi họp mặt đông nhất những người sinh đôi. Kỷ lục trước đó là 2,900 cặp sinh đôi họp tại Ohio năm 1998.

NHỮNG NĂM CHIẾN TRANH CỦA PICASSO
Có khoảng 200,000 người đã vào xem “Triển Lãm Những Năm Chiến Tranh 1937-45 của Picasso” tại Bảo Tàng Viện Sao Paulo sẽ kết thúc tuần tới. Tấm “Khỏa Thân Ngồi Ghế Bành” của Picasso năm 1932 đã được hãng Christie’s đấu giá tới 45 triệu đô tại New York hôm 9.11.

ĐỐI LẬP CUBA BỊ BỐ RÁP
Nhà bất đồng chính kiến Cuba Delgado Sablon đã mở cuộc họp báo ở Havana hôm Thứ Sáu, giải thích vụ công an bắt 30 nhà bất đồng chính kiến các ngày gần đây và cũng bắt chồng bà là Hector Palacios rạng sáng hôm Thứ Sáu. Các lãnh tụ đối lập nói là họ không làm gì quấy rối, mà chỉ muốn nói lên các sự thật bất nhân của chế độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Trong 1 thông cáo chung, 4 nước Arap loan báo sẽ trừng phạt Qatar bằng các biện pháp mới về kinh tế, chính trị và pháp lý.
MOSCOW - Nhà tranh đấu chống tham nhũng Alexei Navalny đã trở thành ngôi sao thế lực nhất thế giới trên mạng internet – ông định tranh cử TT năm tới.
CENBERRA - Như đã hứa hẹn, tỉ phú Elon Musk là chủ nhân công ty Tesla cam kết hợp tác với Australia cùng giải quyết khủng hoảng năng lượng tại miền nam lục địa Australia.
HONG KONG - Trung Cộng dùng hình ảnh hàng không mẫu hạm Liêu Ninh tiến vào cảng của đặc khu Hong Kong như là tín hiệu về ý định kiểm soát chặt phần lãnh thổ thu hồi chủ quyền 20 năm trước.
AMMAN - Thông tấn chính thức Petra của vương quốc Jordan báo tin: Nga, Hoa Kỳ và Jordan đồng ý hậu thuẫn sáng kiến ngưng bắn tại vùng tây nam Syria, hiệu lực từ Chủ nhật tuần này.
BEIJING - Mưa như thác đổ từ hôm Thứ Tư qua Thứ Năm tại hơn 10 tỉnh và thành phố, từ Beijing đến Liaoning, Sichuan, Hobei … gây gián đoạn lưu thông rộng lớn
BEIJING - Thân nhân và bằng hữu của nhà ly khai Lưu Hiểu Ba đuợc bác sĩ thông báo chuẩn bị đón nhận cái chết của ông khi tình trạng sức khoẻ suy sụp.
ROME - Có thể 6 đến 8 người bị chôn vùi dưới đống gạch đá khi 2 tầng chúng cư sụp đổ tại thị trấn duyên hải Torre Annunziata,
ACAPULCO - Chiến tranh băng đảng trong tù đưa tới 28 tử vong tại khám đường của thành phố du lịch Acapulco ven Thái Bình Dương.
WASHINGTON - Chuyên gia Hoa Kỳ xác nhận cách biệt tồn tại trong thẩm định của Washington và Beijing về mối đe dọa phi đạn từ Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.