Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/199900:00:00(Xem: 6439)
HÃNG XE DAEWOO ĐƯỢC HOÃN NỢ
Các chủ nợ địa phương của hãng xe Daewoo Motor Co. đã đồng ý một kế hoạch tái cấu trúc nợ, trong đó cho đông lạnh tạm khoản nợ chính, theo lời nhà băng chủ nợ chính Korea Development. Theo hợp đồng, Daewoo Motor, một hãng thuộc đại tập đoàn đang tan rã Daewoo Group, được hoãn trả nợ chính cho tới cuối năm 2004.

RỦ NHAU KIỆN MICROSOFT
Khi Bryan Sparks, người sáng lập Caldera Inc. nơi sản xuất nhu liệu điều hành DR-DOS, nộp đơn kiện Microsoft Corp. về tội độc quyền ba năm trước, ông là người đơn độc. Bây giờ thì hàng chục công ty nhu liệu khác cũng nộp đơn kiện Microsoft sau khi một chánh án phán rằng Microsoft đã ở vị trí độc quyền. Hãng nhu liệu Việt Nam VNI tại Quận Cam cũng đã kiện Microsoft từ hơn một năm nay.

CHUẨN BỊ NĂM THÁNH 2000


Các trang phục mang huy hiệu Năm Thánh 2000 (Jubilee 2000) đang bán chạy bất ngờ trong hội chợ Rome về nghệ thuật và hàng furniture hôm 26.11. Sẽ có khoảng 30 triệu khách hành hương tới thăm Rome trong năm thánh sẽ khởi đầu chính thức vào ngày 24.12.1999 khi Đức Giáo Hoàng mở Cánh Cửa Thánh tại thánh đướng St. Peter’s Basilica.

HỒNG KÔNG HỒI PHỤC MẠNH MẼ
Hồng Kông đã tràn ngập các quảng cáo mừng thiên niên kỷ mới, và trong niềm vui mừng là kinh tế nơi đây tăng trưởng 4.5% trong tam cá nguyệt thứ tư, vượt xa các dự đoán thị trường là mức tăng tính phải từ hai tới bốn phần trăm. Những con số chính phủ phổ biến hôm Thứ Sáu cho thấy kinh tế đã mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng dài 2 năm.

KỸ NGHỆ ĐỒ CHƠI THẮNG LỚN
Một cửa tiệm KB Toys tại Columbus, Ohio vừa mở cửa lúc 6 giờ sáng hôm Thứ Sáu 26.11 đã bị đám đông chờ sẵn xông vào tràn ngập, và cảnh sát phải dàn hòa một vụ đánh nhau lúc đó. KB Toys đã hứa tặng đồ chơi cho các khách hàng nào đến sớm và mua từ 100 đô trở lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm ngàn người đã tràn ra các đường phố của Hồng Kông hôm Chủ Nhật trong một cuộc biểu tình thách thức đề nghị của chính quyền sẽ cho phép người dân sẽ bị dẫn độ tới Hoa Lục để đối diện các truy tố.
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.