Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/199900:00:00(Xem: 6269)
HÃNG XE DAEWOO ĐƯỢC HOÃN NỢ
Các chủ nợ địa phương của hãng xe Daewoo Motor Co. đã đồng ý một kế hoạch tái cấu trúc nợ, trong đó cho đông lạnh tạm khoản nợ chính, theo lời nhà băng chủ nợ chính Korea Development. Theo hợp đồng, Daewoo Motor, một hãng thuộc đại tập đoàn đang tan rã Daewoo Group, được hoãn trả nợ chính cho tới cuối năm 2004.

RỦ NHAU KIỆN MICROSOFT
Khi Bryan Sparks, người sáng lập Caldera Inc. nơi sản xuất nhu liệu điều hành DR-DOS, nộp đơn kiện Microsoft Corp. về tội độc quyền ba năm trước, ông là người đơn độc. Bây giờ thì hàng chục công ty nhu liệu khác cũng nộp đơn kiện Microsoft sau khi một chánh án phán rằng Microsoft đã ở vị trí độc quyền. Hãng nhu liệu Việt Nam VNI tại Quận Cam cũng đã kiện Microsoft từ hơn một năm nay.

CHUẨN BỊ NĂM THÁNH 2000


Các trang phục mang huy hiệu Năm Thánh 2000 (Jubilee 2000) đang bán chạy bất ngờ trong hội chợ Rome về nghệ thuật và hàng furniture hôm 26.11. Sẽ có khoảng 30 triệu khách hành hương tới thăm Rome trong năm thánh sẽ khởi đầu chính thức vào ngày 24.12.1999 khi Đức Giáo Hoàng mở Cánh Cửa Thánh tại thánh đướng St. Peter’s Basilica.

HỒNG KÔNG HỒI PHỤC MẠNH MẼ
Hồng Kông đã tràn ngập các quảng cáo mừng thiên niên kỷ mới, và trong niềm vui mừng là kinh tế nơi đây tăng trưởng 4.5% trong tam cá nguyệt thứ tư, vượt xa các dự đoán thị trường là mức tăng tính phải từ hai tới bốn phần trăm. Những con số chính phủ phổ biến hôm Thứ Sáu cho thấy kinh tế đã mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng dài 2 năm.

KỸ NGHỆ ĐỒ CHƠI THẮNG LỚN
Một cửa tiệm KB Toys tại Columbus, Ohio vừa mở cửa lúc 6 giờ sáng hôm Thứ Sáu 26.11 đã bị đám đông chờ sẵn xông vào tràn ngập, và cảnh sát phải dàn hòa một vụ đánh nhau lúc đó. KB Toys đã hứa tặng đồ chơi cho các khách hàng nào đến sớm và mua từ 100 đô trở lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.