Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 5562)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Các quan hệ nam-bắc ấm hơn trong vài tháng qua sau các hành vi thân thiện của Pyongyang - nhưng, hoạt động tấn công của lực luợng mạng Bắc Hàn không có dấu hiệu suy giảm, theo nhận xét của chuyên gia Nam Hàn chuyên theo dõi hoạt động của đối phương.
BEIJING - Mọi dấu hiệu kinh tế như doanh thu bán lẻ, thị trường địa ốc, đầu tư về tài sản cố định ám chỉ đình đốn tiếp tục, tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ sẽ đưa tới sa sút hơn nữa.
SEOUL, Nam Hàn -- Đa sô những người Bắc Hàn có thể trốn được đều tìm cách trốn ra khỏi thiên đường xạ hội chủ nghĩa Bắc Hàn.
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
BEIJING - Đầu óc điềm tĩnh là cần thiết để tránh thất bại trong vận động ngoại giao đem lại hoà bình tại bán đảo Hàn.
SAO PAOLO - 1 người mẹ bất ngờ ra tay, bắn hạ 1 tay súng, khi đến trường đón con. Tay súng Elivelton Neves Moreira 21 tuổi xông tới đám đông phụ huynh chờ đón con bên ngoài trường Colégio Ferreira Master (Sao Paolo).
LONDON - Giá dầu trên thị trường quốc tế đuợc ghi nhận ở mức 80 MK/thùng vào trưa Thứ Năm là cao chưa từng thấy từ Tháng 11-2014 vì quan ngại về sản luợng dầu xuất cảng của Iran giảm gây ra bởi chính sách trừng phạt của chính quyền Trump.
SOFIA - Thông điệp chung của các đối tác châu Âu nhắn gửi TT Trump là: hãy ngưng đe dọa bằng thuế suất nhập cảng thép và nhôm để cùng thảo luận các sáng kiến về giao thương.
WARSAW - 1 phụ nữ Nga bị bắt tại Ba Lan là 1 phần trong nhóm hoạt động thân Nga âm mưu gây căng thẳng giữa Ba Lan và Ukraine - y thị sẽ bị tống xuất nay mai, theo tin từ cơ quan nội an duợc biết với tên tắt ABW.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.