Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 6478)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tháng 7 vừa rồi, Trung Quốc đã thông báo với Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) rằng vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 họ sẽ đề ra các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt hơn và sẽ tránh chuyên chở hàng không đạt yêu dầu.
Đảng viên của Đảng Bảo Thủ Anh là người hưởng thụ 1 giờ tắm trong bồn nước mỗi sáng với hóa đơn hơn 870 đô la trong 2 năm qua là tiền của người dân đóng thuế phải chịu.
Nhật Bản đang lão hóa, do vậy nhu cầu người lao động nước ngoài tăng. Bản tin NHK ghi rằng chính phủ Nhật đang gặp thách thức giữ chân người lao động nước ngoài ở lại Nhật Bản.
Chính phủ Đài Loan nói thẳng với Tập Cận Bình rằng chớ hòng áp lực hăm dọa gì. Bản tin RTI ghi rằng Thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức đề xuất 6 quyết tâm hồi đáp lại 6 điều bất kỳ của Tập Cận Bình.
1 số nhà lãnh đạo Liên Âu (EU) cảm thấy về xung lực trong đàm phán Brexit trong lúc Thủ Tướng Đức đánh giá lạc quan.
Viên chức đứng đầu “ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế –IPC” cho biết: thế vận Paralympic tổ chức tại thủ đô Nhật năm 2020 là sự kiện mở đầu kỷ nguyên mới.
Hoa Kỳ sẽ dồn sức gây ảnh hưởng mạnh với cuộc bầu cử 2018 tại Nga, là tiên đoán của nghị sĩ Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban ngoại giao Thượng Viện Nga.
TT Trump bịa đặt mối liên quan giữa khủng bố Hồi Giáo và sự leo thang tội ác tại UK, gây ngạc nhiên công dân vương quốc – twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi “Tội ác tại UK tăng 13% hàng năm trong lúc khủng bố Hồi Giáo lan rộng. Không tốt – chúng ta phải giữ an toàn Hoa Kỳ”.
Trong tuổi Fitbit, mà Apple Watch và nhiều thiết bị cho phép con người tính bước chân đi bộ – mục tiêu mỗi ngày bước đi bộ 10,000 bước, hầu hết thời gian – nhiều người có thể nghĩ việc đi bộ là lợi ích nhất nếu bạn đáp ứng đúng các mục tiêu đi bộ nhất định.
Tạp chí y khoa The Lancet cho biết: môi trường ô nhiễm giết người nhiều hơn các nguyên nhân khác cộng lại, gồm chiến tranh, thiên tai, đói kém, hút thuốc… 1/6 trong số 9 triệu trường hợp yểu tử năm 2015 là bệnh phát sinh bởi độc chất trong không khí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.