Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 6626)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đã tố cáo TQ không những chà đạp nhân quyền của người dân tại  Hoa Lục mà còn vào Ủy Hội Nhân Quyền LHQ để cản trở nhân quyền trên thế giới, theo bản tin hôm 5 tháng 9 của  Đài Phát Thanh Quốc  Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Canon đang dự kiến mở thêm một nhà máy sản xuất mới tại Nhật Bản vào năm 2019. Đây là một nỗ lực đưa quy trình sản xuất quay trở lại quê nhà của Canon, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào dây chuyền tự động hoá nhiều hơn để giảm thiểu chi phí nhân công trong nước.
Rocco Morabito là “vua cocaine tại Milan” là 1 ông trùm mafia của Italy đã bị bắt tại Uruguay sau hơn 2 thập niên đào tẩu - Bộ nội vụ loan báo : cảnh sát chống ma túy bắt Morabito tại 1 khách sạn ở thành phố Punta del Este.
Bộ quốc phòng Nam Hàn báo tin : có tín hiệu ám chỉ Bắc Hàn đang chuẩn bị bắn phi đạn nữa – hôm chủ nhật, Pyongyang nổ nguyên tử ước luợng 50 kiloton, gây địa chấn sức mạnh bằng 5.2 độ Richter tại địa phương, làm tăng căng thẳng sẵn có từ nhiều tháng.
Các khiêu khích của Bắc Hàn là 1 phần trong nỗ lực chiến luợc tăng áp lực để Trung Cộng dàn xếp cho họ đối thoại trực tiếp với Hoa Kỳ, theo thẩm định của giới phân tích – Pyongyang dùng tham vọng nguyên tử để vận động Washington nhưng vẫn cố giữ truyền thống tránh gây bối rối Beijing.
Liên kết kinh tế gọi là BRICS quy tụ 5 nước họp hàng năm tại Hoa Lục từ Thứ Hai - lên tiếng tại lễ khai mạc, chủ tịch Xi Jinping hô hào các thành viên cùng nhận vai trò tích cực hơn trên đấu trường quốc tế bất kể các bất đồng về chính trị và kinh tế.
Lãnh tụ Xi Jinping đuợc trông đợi đưa các đồng minh tín cẩn của mình vào Bộ chính trị, là cơ chế hoạch định chính sách của đảng CS cầm quyền nhân đại hội đảng sắp họp giữa tháng này – biện pháp chính trong quyền lực của Xi là bao nhiêu người thân cận đuợc cử tham gia Bộ chính trị của đảng gồm 25 thành viên.
Nhà cầm quyền Bangladesh buộc 2000 người tị nạn Rohingya rời khỏi 1 đảo nhỏ cách bờ biển 9 kilomét, nơi họ tạm trú tránh bạo động kỳ thị tại Myanmar. Khoảng 67,000 dân tị nạn, đa số là người thiểu số Rohingya tràn qua biên giới kể từ đợt giao chiến 10 ngày trước giữa du kích Rohingya và lực luợng an ninh Myanmar tại tỉnh bang Rakhine.
Bất ngờ chọc thủng phòng tuyến đối phương, lực luợng Assad và các nhóm vũ trang thân chính đã tiến đến cách thành phố Deir al-Zor ven sông Euphrates chỉ 3 kilomét, nơi “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” vây 1 căn cứ quân sự và 93000 dân từ hơn 3 năm – diễn biến này đánh dấu 1 bước lùi mới của jihadist muợn danh đạo Hồi sau khi thất thế tại cả Syria và Iraq. Đài truyền hình chính phủ báo tin : lực luợng chống ISIS tiến nhanh.
Động cơ xe hơi dùng nhiên liệu diesel gây ô nhiễm không khí là quan ngại trong công chúng về đe dọa sức khoẻ, cũng là khó khăn đối diện Thủ Tuớng Merkel trong lúc cuộc bầu cử đang đến gần – bà tiếp các thị trưởng từ 30 thành phố lớn nhỏ mà toà án sở tại đang xem xét khả năng cấm lưu thông các loại xe dùng động cơ diesel để hạn chế ô nhiễm nitrogen oxides.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.