Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 6819)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Anh ninh liên bang FSB loan báo đã bắt 1 nhóm nhận lệnh từ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria mưu định tấn công hàng loạt mục tiêu tại thủ đô Nga,
BEIJING - Mọi nhập cảng sắt, quặng sắt, chì và hải sản từ Bắc Hàn vào Hoa Lục bị cấp từ Thứ Ba 15-8, theo loan báo của Bộ thương mại Trung Cộng,
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo : dịch tả truyền bệnh nửa triệu người tại Yemen – gần 2000 người thiệt mạng từ Tháng 4. Hồ sơ WHO ghi cụ thể :
WASHINGTON - 2 thành viên thế lực nhất trong nội các Trump chung tiếng nói về định hướng ứng phó với chế độ gây hấn tại Pyongyang – trong 1 bài viết chung đăng báo Wall Street Journal
WASHINGTON - Tiến bộ về phi đạn của Bắc Hàn là cải tiến động cơ hoả tiễn từng đuợc sản xuất tại Dnipro (Ukraine) theo thiết kế của Nga – chuyên gia Michael Elleman giúp việc
CARTAGENA, Colombia - Trong chặng đầu của chuyến đi 4 nước Nam Mỹ, TT Hoa Kỳ Mike Pence đã lên tiếng tại thành phố duyên hải vùng Caribê của Colombia:
Số du học sinh quốc tế đến Hoa Kỳ để học trung học đang ở mức bảo hòa sau nhiều năm gia tăng nhanh chóng, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
Hầu hết dân Mỹ biết rằng họ có thể giảm cơ nguy tiểu đường bằng cac1h giảm ăn đường và chất carbohydrates (một chất hữu cơ có trong đường và tinh bột).
BEIJING - Tư lệnh không quân Trung Cộng tự bênh vực các hoạt động quân sự tại Biển Nhật Bản với tuyên bố “Tokyo không là chủ nhân của Biển Nhật Bản,
DJIBOUTI - Sự thành lập căn cứ ngoài nước đầu tiên của Trung Cộng tại châu Phi là củng cố chân đứng tại lục địa ngày càng có nhiều quan hệ kinh tế với Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.