Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 7468)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Truyền thông Bắc Hàn phê bình lập trường ngoại giao của Trung Cộng là “tắc trách” và báo trước hậu quả nghiêm trọng nếu định hướng này tiếp diễn.
KABUL - Sứ quân Gulbuddin Hekmatyar vừa trở về nước sau 20 năm lưu vong – ông Hekmatyar cũng là cựu Thủ Tướng đuợc trông đợi vận động quân nổi dậy Taleban đến bàn hòa đàm để chấm dứt xung đột đổ máu.
Tại hoà hội Astana vòng 2, đồng minh của chế độ Assad là Nga và Iran đã ký biên bản với Thổ Nhĩ Kỳ, là hậu thuẫn của quân nổi dậy Syria, tán đồng kế hoạch thiết lập vùng an toàn theo đề nghị của Moscow.
TRIPOLI - Các thủ lãnh của 2 phe tranh giành quyền lực tại Libya đã có những trao đổi hiếm hoi trong tuần này tại các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) – nhưng
KIEV - 1 toà án tại thủ đô Ukraine vừa bắt đầu cuộc xét xử cựu TT Yanukovich tội phản quốc – cụ thể là ông Yanukovich bị tố cáo hậu thuẫn các hành động thay đổi biên giới quốc gia và lãnh thổ.
LONDON - Loan báo từ nhiệm của hoàng tế Philip hôm Thứ Năm là dòng tựa lớn trên các mặt báo – quận công Edinburgh 95 tuổi là chủ, chủ tịch hay thành viên của gần 800 tổ chức,
NEW YORK - Nghiên cứu đã nhận diện 1 hậu quả của biến đổi khí hậu, là sự gia tăng thủy lộ mới để chuyển vận hàng hoá quanh Bắc Cực và những nơi băng sơn tan chảy,
FRANKFURT - Hội sản xuất xe hơi châu Âu (ACEA) loan báo: nhu cầu mua xe không dùng xăng dầu tăng đáng kể trong 3 tháng đầu năm 2017.
WASHINGTON - Ứng viên TT Pháp được TT Trump hậu thuẫn là bà Marine Le Pen, ứng viên của phe cực hữu – từ 2 tuần trước, ông Trump tỏ ý muốn thấy bà Le Pen thắng trong cuộc bầu cử ngày chủ nhật tuần này tại Pháp.
WASHINGTON - Phỏng vấn của CNN thực hiện với lãnh tụ Khaled Meshaal của phong trào vũ trang Hamas tại Doha cho hay: Hamas tin rằng TT Trump nên nắm cơ hội lịch sử,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.