Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/07/200000:00:00(Xem: 7744)
VATICAN MUỐN JERUSALEM CÓ QUY CHẾ QUỐC TẾ HÓA
VATICAN - Đức Giáo Hoàng một lần nữa kêu gọi dành cho Jerusalem một quy chế quốc tế hóa. Tại Dinh Mùa Hè ở phía nam Rome, ngày chủ nhật Ngài nói “Vatican tiếp tục tin rằng một quy chế đặc biệt, có tính cách quốc tế, có thể bảo vệ được đặc tính thánh địa cho Jersalem”, và Ngài cầu nguyện cho sự thành công của các nhà thương thuyết Israel và Palestine.
Israel luôn chống lại ý kiến về một hình thức giám hộ quốc tế đối với Jerusalem, hà họ nói đã đước Israek bảo đảm 1 quy chế đặc biệt rồi. Hồi Tháng 2, trong một thỏa ước với Chủ Tịch Arafat, Tòa Thánh đã hô hào dành cho Jerusalem một quy chế quốc tế.

NHU LIỆU TRÌNH DUYỆT OPERA
Jon S. von Tetzchner, tổng quản trị hãng Internet “Opera Software” tại Oslo đang cất cánh lên như diều: Từ văn phòng bé tí đặt tầm gửi trên một trung tâm bán xe hơn, nhu liệu trình duyệt Internet của Opera đã trở thành phổ biến nhiều thứ ba thế giới, chỉ đứng sau Internet Explorer của Microsoft, và Netscape.

NGƯỜI HÙNG TƯ PHÁP ILLINOIS


Scott Lassar, Công Tố Khu Vực Bắc Illinois, cũng là người hùng tư pháp tiểu bang này chuyên trị các hồ sơ xì căng đan chính trị, đã gửi nhiều chánh án, nghị viên thị xã và cả 1 nhân vật quan trọng trong ngành nông sản Hoa Kỳ vào nhà tù liên bnag.
Hiện nay, ông đang chỉ huy cuộc điều tra cú xì căng đan lớn nhất trong nhiều thập niên của nghị trường Illinois, trong đó có hàng chục người bị kết tội và một khoản tiền 170,000 đô la dùng hối lộ cho quỹ vận động của Thống Đốc George Ryan.

TRỒNG CÂY Ở MỎ DƯỚI MẶT ĐẤT TRỊ UNG THƯ
Trong một mỏ đồng bỏ hoang sâu 200 feet dưới mặt đất, Subterra, một công ty sinh hóa Canada đang trồng các cây thuốc lá có thể giúp chữa trị bệnh ung thư tủy xương (bone marrow cancer). Mỏ đồng bỏ hoang này có tên White Pine Mine tại Quận Ontonagon.

10 NĂM THAY ĐỔI LỚN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Kelby Brick, một luật sư điếc, đã phải dùng tay ra tín hiệu để truyền thông với cậu con trai Austin 17 tháng. Và khi sắp tới ngày lễ 10 năm ký Luật Người Mỹ Khuyết Tật (ký ngày 26.7.1990 bởi TT Bush), nhiều người đang lượng định ảnh hưởng luật này trên xã hội Mỹ: chỗ đậu xe giành riêng cho người khuyết tật, cầu tiêu có lối vào cho xe lăn, thang máy có in chữ nổi cho người mù sờ đọc và có trợ thính cụ cho người tai kém.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Cơ quan không gian Nga xác nhận vệ tinh Meteor-M không có mặt trên quỹ đạo định truớc – đây là 1 thoái bộ trong chương trình khám phá vũ trụ cuả Nga.
JERUSALEM - Nguồn tin quân sự Israel loan báo: hệ thống chống phi đạn của hải quân đuợc biết với tên “Iron Dome of Seas – Vòm Sắt Trên Biển” đã sẵn sàng hoạt động.
GENEVA - ĐS De Mistura, phái viên LHQ vận động hoà đàm về Syria, loan báo: chính quyền Damascus đồng ý ngưng bắn tại Eastern Ghout đang thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy. Trong lúc các phe Syria dự vòng đàm phán thứ 8 do LHQ bảo trợ họp tại Geneva, ông De Mistura tuyên bố “Nga đề nghị và Damascus đồng ý”.
CAIRO - Bộ nội vụ Ai Cập loan báo: 11 tình nghi khủng bố bị tiêu diệt trong 1 vụ chạm súng với lực luợng an ninh tại tỉnh Ismailiya thuộc vùng Bắc Sinai.
YANGON - Giáo hoàng Phanxicô hội đàm với cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và hô hào tôn trọng quyền của mọi nhóm thiểu số về sắc tộc cũng như tín nguỡng trong phát biểu sau đó.
MELBOURNE - Cảnh sát Australia bắt nghi can âm mưu xả súng tàn sát trong đêm giao thừa duơng lịch, phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố tại Melbourne.
BEIJING - 1 cựu thành viên của quân ủy trung ương tự sát tại nhà hồi chiều 23-11 sau khi trở thành đối tượng điều tra tham nhũng, theo loan báo của Bộ quốc phòng và truyền thông nhà nước.
BEIJING - Kinh tế gia tin rằng nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới cần theo dõi chỉ dấu của tăng trưởng về phẩm chất.
MOSCOW - Chiến đấu cơ Su-30 của Nga đuợc lệnh bay lên nghênh cản và xua đuổi trinh sát cơ P-8A Poseidon của Hoa Kỳ đang tiến đến gần không phận của Nga tại Hắc Hải.
Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm. Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.