Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200100:00:00(Xem: 7062)
MỸ SẼ THÀNH CÔNG LÁ CHẮN PHI ĐẠN"
Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza đã tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday hôm 6-5 rằng bà tự tin là Hoa Kỳ sẽ “chiến thắng cuộc tranh luận này” về việc làm dàn lá chắn phi đạn trước đó đã bị chống đối từ cả các đồng minh, cả Nga và Hoa Lục. Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld hôm Chủ Nhật cũng nói trên CBS rằng ông hài lòng vì các đáp ứng tích cực từ Ấn Độ, Úc, Anh và Nga.

250 SV CHIẾM CAO ỐC, BÊNH VỰC NHÂN VIÊN
Có khoảng 250 sinh viên đêm Thứ Tư 2-5 vẫn đang chiếm đóng cao ốc quản trị hành chánh Massachusetts Hall của Đại Học Harvard tại Cambridge, Mass. Các sinh viên đã chiếm đóng nơi này từ hai tuần nay, nói là họ sẽ không rời bỏ cho tới khi nào đại học chịu tăng lương nhân viên. Đại học nói là vẫn muốn có sự công bằng, nhưng sẽ không thể bỏ các hợp đồng thương lượng tập thể, và sẽ không chịu thương lượng nếu khu building này còn bị chiếm đóng.

ĐỔI GIỐNG, ĐƯỢC THỊ XÃ TRẢ TIỀN


Bẩm sinh là một người đàn ông, nhưng bây giờ được đổi giống thành một phụ nữ sau khi giải phẫu đổi giống năm 1998 tại Thái Lan, cô Cecilia Chung, 35 tuổi, một nhân viên y tế Thành Phố San Francisco, là một trong 14 nhân viên thị xã đã giải phâũ đổi tính phái. Hội Đồng Giám Sát San Francisco đã bỏ phiếu chấp thuận cho nhân viên hưởng thêm các quyền lợi , thí dụ như thành phố sẽ trả tiền để giải phẫu đổi tính hay giải phẫu cắt vú. Người chống đối thì nói là bất công, khi buộc 37,000 nhân viên và 17,000 người hồi hưu trả 1.70 đô/tháng cho quyền lợi mới này của số người rất ít.

ĐẢO KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG
Koh Kor Island bây giờ là hòn đảo của một xã hội không đàn ông. Tổng cộng có 40 phụ nữ và 107 đứa con của họ trên đảo này, hầu hết các phụ nữ là quả phụ hay bị chồng bỏ. Họ được cho 17 mẫu đất trên đảo bởi Hagar Project, 1 tổ chức ngoài chính phủ chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em lang thang kể từ 1993. Bây giờ thì các bà góa con côi này đã tự quản và lo được hầu hết mọi việc mưu sinh trên đảo. Nhưng các công việc nặng nề như khuân vác và cày, thì các bà thuê một số đàn ông từ đất liền ra làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Rủ nhau sang Đài Loan trốn... tưng bừng. Bản tin RTI kể: Sự kiện đoàn du khách Việt Nam 152 người bỏ trốn tập thể, trong đó có 148 người mất liên lạc. Theo thống kê của Sở Di dân vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/12, hiện đã tìm được 4 nam, 7 nữ, vẫn đang tiếp tục truy tìm 137 người khác, gồm 94 nam và 43 nữ.
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.