Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200100:00:00(Xem: 6423)
MỸ SẼ THÀNH CÔNG LÁ CHẮN PHI ĐẠN"
Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza đã tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday hôm 6-5 rằng bà tự tin là Hoa Kỳ sẽ “chiến thắng cuộc tranh luận này” về việc làm dàn lá chắn phi đạn trước đó đã bị chống đối từ cả các đồng minh, cả Nga và Hoa Lục. Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld hôm Chủ Nhật cũng nói trên CBS rằng ông hài lòng vì các đáp ứng tích cực từ Ấn Độ, Úc, Anh và Nga.

250 SV CHIẾM CAO ỐC, BÊNH VỰC NHÂN VIÊN
Có khoảng 250 sinh viên đêm Thứ Tư 2-5 vẫn đang chiếm đóng cao ốc quản trị hành chánh Massachusetts Hall của Đại Học Harvard tại Cambridge, Mass. Các sinh viên đã chiếm đóng nơi này từ hai tuần nay, nói là họ sẽ không rời bỏ cho tới khi nào đại học chịu tăng lương nhân viên. Đại học nói là vẫn muốn có sự công bằng, nhưng sẽ không thể bỏ các hợp đồng thương lượng tập thể, và sẽ không chịu thương lượng nếu khu building này còn bị chiếm đóng.

ĐỔI GIỐNG, ĐƯỢC THỊ XÃ TRẢ TIỀN


Bẩm sinh là một người đàn ông, nhưng bây giờ được đổi giống thành một phụ nữ sau khi giải phẫu đổi giống năm 1998 tại Thái Lan, cô Cecilia Chung, 35 tuổi, một nhân viên y tế Thành Phố San Francisco, là một trong 14 nhân viên thị xã đã giải phâũ đổi tính phái. Hội Đồng Giám Sát San Francisco đã bỏ phiếu chấp thuận cho nhân viên hưởng thêm các quyền lợi , thí dụ như thành phố sẽ trả tiền để giải phẫu đổi tính hay giải phẫu cắt vú. Người chống đối thì nói là bất công, khi buộc 37,000 nhân viên và 17,000 người hồi hưu trả 1.70 đô/tháng cho quyền lợi mới này của số người rất ít.

ĐẢO KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG
Koh Kor Island bây giờ là hòn đảo của một xã hội không đàn ông. Tổng cộng có 40 phụ nữ và 107 đứa con của họ trên đảo này, hầu hết các phụ nữ là quả phụ hay bị chồng bỏ. Họ được cho 17 mẫu đất trên đảo bởi Hagar Project, 1 tổ chức ngoài chính phủ chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em lang thang kể từ 1993. Bây giờ thì các bà góa con côi này đã tự quản và lo được hầu hết mọi việc mưu sinh trên đảo. Nhưng các công việc nặng nề như khuân vác và cày, thì các bà thuê một số đàn ông từ đất liền ra làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOGADISHU - Chiến binh thuộc tổ chức vũ trang Hồi Giáo al-Shabab ném đá đến chết 1 phụ nữ bị tố cáo đa phu tại vùng Lower Shabelle của Somalia.
KUALA LUMPUR - Lãnh tụ Mahathir Mohammad 92 tuổi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng, là Thủ Tướng thứ 7 của Malaysia từ ngày thu hồi độc lập.
Maple Ridge-Pitt Meadows, Canada -- Một thầy giáo gốc Việt ôm một nữ sinh lớp 11, nói rằng thầy ưa thích em học trò này... thế là thầy giáo bị phạt ngưng dạy 6 tuần không lương. Chuyện xảy ra năm 2014, và sau nhiều cuộc điều tra và khiếu nại, Bộ Giáo Dục Canada bây giờ mới ra quyết định phạt.
WASHINGTON - Cùng ngày có tin Bắc Hàn trả tự do 3 công dân Hoa Kỳ như là hành động tỏ thiện chí trước ngày diên ra đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim, bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis thấy có căn bản để lạc quan về triển vọng thương luợng phi nguyên tử với Pyongyang.
MOSCOW - Tình hình Syria sẽ đuợc thảo luận khi Thủ Tướng Netnayahu gặp TT Putin tại thủ đô Nga cùng ngày diễn binh kỷ niệm thắng lợi của Nga cuối thế chiến 2 – khi lên đường, ông Netanyahu cho hay 2 bên cũng thảo luận về vai trò của Iran tại Trung Đông.
BEIRUT - Tòa ĐS Hoa Kỳ tại Beirut hô hào chính quyền Lebanon duy trì chính sách không dự phần trong các xung đột ngoài nước.
RIYADH - Đài truyền hình đưa tin: phòng không Saudi Arabia nghênh cản và phá hủy thành công 2 phi đạn hành trình bắn tới không phận thủ đô Riyadh, do loạn quân Houthi bắn từ lân bang Yemen.
SEOUL - Nhà ngoại giao Nam Hàn Enna Park được biết với chức danh “Đại Sứ công chúng” báo trước: phi nguyên tử Bắc Hàn là việc khó kiểm nhận - tuy đối thoại thượng đỉnh Kim-Moon đưa tới cam kết phi nguyên tử, tiến trình hoà bình tại bán đảo Hàn vẫn là mong manh, đối diện nhiều thách thức lớn.
BEIJING - Các nguồn tin thẩm quyền ngoại giao và thương mại cho hay cố vấn kinh tế của lãnh tụ Tập là Phó Thủ Tướng Liu He đến Washington tuần tới để thảo luận các biện pháp cụ thể làm giảm khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ theo ý muốn của TT Trump.
WASHINGTON - Trong 1 phản ứng hiếm thấy, cựu TT Obama phê bình tuyên bố của TT Trump về thỏa ước Vienna là quyết định lạc hướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.