Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200100:00:00(Xem: 6636)
MỸ SẼ THÀNH CÔNG LÁ CHẮN PHI ĐẠN"
Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza đã tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday hôm 6-5 rằng bà tự tin là Hoa Kỳ sẽ “chiến thắng cuộc tranh luận này” về việc làm dàn lá chắn phi đạn trước đó đã bị chống đối từ cả các đồng minh, cả Nga và Hoa Lục. Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld hôm Chủ Nhật cũng nói trên CBS rằng ông hài lòng vì các đáp ứng tích cực từ Ấn Độ, Úc, Anh và Nga.

250 SV CHIẾM CAO ỐC, BÊNH VỰC NHÂN VIÊN
Có khoảng 250 sinh viên đêm Thứ Tư 2-5 vẫn đang chiếm đóng cao ốc quản trị hành chánh Massachusetts Hall của Đại Học Harvard tại Cambridge, Mass. Các sinh viên đã chiếm đóng nơi này từ hai tuần nay, nói là họ sẽ không rời bỏ cho tới khi nào đại học chịu tăng lương nhân viên. Đại học nói là vẫn muốn có sự công bằng, nhưng sẽ không thể bỏ các hợp đồng thương lượng tập thể, và sẽ không chịu thương lượng nếu khu building này còn bị chiếm đóng.

ĐỔI GIỐNG, ĐƯỢC THỊ XÃ TRẢ TIỀN


Bẩm sinh là một người đàn ông, nhưng bây giờ được đổi giống thành một phụ nữ sau khi giải phẫu đổi giống năm 1998 tại Thái Lan, cô Cecilia Chung, 35 tuổi, một nhân viên y tế Thành Phố San Francisco, là một trong 14 nhân viên thị xã đã giải phâũ đổi tính phái. Hội Đồng Giám Sát San Francisco đã bỏ phiếu chấp thuận cho nhân viên hưởng thêm các quyền lợi , thí dụ như thành phố sẽ trả tiền để giải phẫu đổi tính hay giải phẫu cắt vú. Người chống đối thì nói là bất công, khi buộc 37,000 nhân viên và 17,000 người hồi hưu trả 1.70 đô/tháng cho quyền lợi mới này của số người rất ít.

ĐẢO KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG
Koh Kor Island bây giờ là hòn đảo của một xã hội không đàn ông. Tổng cộng có 40 phụ nữ và 107 đứa con của họ trên đảo này, hầu hết các phụ nữ là quả phụ hay bị chồng bỏ. Họ được cho 17 mẫu đất trên đảo bởi Hagar Project, 1 tổ chức ngoài chính phủ chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em lang thang kể từ 1993. Bây giờ thì các bà góa con côi này đã tự quản và lo được hầu hết mọi việc mưu sinh trên đảo. Nhưng các công việc nặng nề như khuân vác và cày, thì các bà thuê một số đàn ông từ đất liền ra làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khu cù lao tại cửa sông Pearl đang chứng kiến công trình xây dựng căn cứ của tàu biển không người lái “unmanned vessel – UV” dân sự và quân sự của Trung Cộng, cũng là nơi thực nghiệm kỹ thuật viễn khiển mới ngay cổng vào Biển Đông.
Giá thuê 1 phần nhà chúng cư, diện tích ước uợng 40 feet-vuông (rộng bằng 3.7 mét vuông = hình vuông mỗi chiều 3.7 mét) đuợc quảng cáo với giá 381 MK trong khi diện tích sinh hoạt ngày càng giới hạn tại thành phố của triệu phú.
Không khí hoà hoãn tại bán đảo Hàn phát sinh với thế vận hội do Nam Hàn tổ chức tại PyeongChang, cách ranh giới đình chiến chỉ 80 kilomét - em gái lãnh tụ Kim Jong-un cùng chủ tịch QH Kim Yong-nam dự tiệc do TT Moon Dae-in khoản đãi tại Dinh TT đã chính thức mời nhà lãnh đạo Nam Hàn đến Pyongyang họp thuợng đỉnh.
1 viên chức của Bộ nội vụ Iraq xác nhận thủ lãnh ISIS là Abu Bakr al-Baghdadi còn sống, chưa chết – viên chức nói: y bị thương trong 1 trận không tập, đuợc cứu chữa tại Jazira trong vùng đông bắc Syria, theo từơng thuật của nhật báo As-Sabah.
Sau 3 năm chiến đấu chống lại “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”, đất nước Iran cần 90 tỉ MK cho kế hoạch tái thiết, theo thông báo tại hội nghị cấp viện. Washington đã chi nhiều tỉ, không chắc hưá hẹn tài trợ tái thiết.
Than đá Bắc Hàn đuợc tái xuất cảng từ Vietnam, là con đường lách tránh lệnh trừng phạt của HĐ Bảo An, theo tin từ phóng viên điều tra đặt căn cứ tại Hong Kong.
Ba nước Bắc Mỹ đấu thầu tổ chức giải túc cầu World Cup năm 2026 có thể tạo ra 5 tỉ đô la trong hoạt động kinh tế cho khu vực nếu họ giành được quyền tổ chức giải đấu này, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Năm cho biếtểm.
Cá voi baleen đang nằm dưới áp lực gia tăng như là kết quả của ô nhiễm do những mẩu nhựa rất nhỏ. Và ít nhất một nhóm các voi baleen đang đi tới gần tuyệt chủng một cách nguy hiểm.
Căng thẳng vẫn còn, nhưng Thế Vận Mùa Đông đã cho toàn dân Nam Hàn về viễn ảnh hòa dịu...
Chính phủ Nhật Bản tăng tốc hỗ trợ xuất cảng thực phẩm, đặt ra mục tiêu 1.000 tỷ yên xuất cảng thực phẩm trước năm 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.