Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/05/200100:00:00(Xem: 7901)
MỸ SẼ THÀNH CÔNG LÁ CHẮN PHI ĐẠN"
Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza đã tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday hôm 6-5 rằng bà tự tin là Hoa Kỳ sẽ “chiến thắng cuộc tranh luận này” về việc làm dàn lá chắn phi đạn trước đó đã bị chống đối từ cả các đồng minh, cả Nga và Hoa Lục. Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld hôm Chủ Nhật cũng nói trên CBS rằng ông hài lòng vì các đáp ứng tích cực từ Ấn Độ, Úc, Anh và Nga.

250 SV CHIẾM CAO ỐC, BÊNH VỰC NHÂN VIÊN
Có khoảng 250 sinh viên đêm Thứ Tư 2-5 vẫn đang chiếm đóng cao ốc quản trị hành chánh Massachusetts Hall của Đại Học Harvard tại Cambridge, Mass. Các sinh viên đã chiếm đóng nơi này từ hai tuần nay, nói là họ sẽ không rời bỏ cho tới khi nào đại học chịu tăng lương nhân viên. Đại học nói là vẫn muốn có sự công bằng, nhưng sẽ không thể bỏ các hợp đồng thương lượng tập thể, và sẽ không chịu thương lượng nếu khu building này còn bị chiếm đóng.

ĐỔI GIỐNG, ĐƯỢC THỊ XÃ TRẢ TIỀN


Bẩm sinh là một người đàn ông, nhưng bây giờ được đổi giống thành một phụ nữ sau khi giải phẫu đổi giống năm 1998 tại Thái Lan, cô Cecilia Chung, 35 tuổi, một nhân viên y tế Thành Phố San Francisco, là một trong 14 nhân viên thị xã đã giải phâũ đổi tính phái. Hội Đồng Giám Sát San Francisco đã bỏ phiếu chấp thuận cho nhân viên hưởng thêm các quyền lợi , thí dụ như thành phố sẽ trả tiền để giải phẫu đổi tính hay giải phẫu cắt vú. Người chống đối thì nói là bất công, khi buộc 37,000 nhân viên và 17,000 người hồi hưu trả 1.70 đô/tháng cho quyền lợi mới này của số người rất ít.

ĐẢO KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG
Koh Kor Island bây giờ là hòn đảo của một xã hội không đàn ông. Tổng cộng có 40 phụ nữ và 107 đứa con của họ trên đảo này, hầu hết các phụ nữ là quả phụ hay bị chồng bỏ. Họ được cho 17 mẫu đất trên đảo bởi Hagar Project, 1 tổ chức ngoài chính phủ chuyên giúp đỡ phụ nữ và trẻ em lang thang kể từ 1993. Bây giờ thì các bà góa con côi này đã tự quản và lo được hầu hết mọi việc mưu sinh trên đảo. Nhưng các công việc nặng nề như khuân vác và cày, thì các bà thuê một số đàn ông từ đất liền ra làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bác sĩ Muffazal Lakdawala cho hay bà El Aty có thể tới thủ phủ thương mại Mumbai vào sáng Thứ Bảy, bằng 1 chuyến bay đặc biệt bằng phi cơ Airbus, và đuợc chuyển thẳng từ phi trường vào bệnh viện Saifee.
BERLIN - Tuần tới, Thủ Tướng Angela Merkel sẽ hội kiến PTT Hoa Kỳ Mike Pence khi bà dự hội nghị an ninh Munich, là lần đầu tiên gặp 1 viên chức cao cấp của chính quyền Trump.
Một nguồn tin về Bắc Hàn cho biết số khu chợ hợp pháp được phép hoạt động tại miền Bắc dưới thời chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tăng từ 400 chợ vào cuối năm 2015 lên khoảng 530 chợ trong năm 2016.
Lãnh đạo của Giáo hội Công Giáo đặc khu Hong kong nói: Giáo hoàng vẫn là thẩm quyền tối hậu trong việc bổ nhiệm các giám mục làm việc mục vụ tại lục địa.
HONG KONG - Ít nhất 17 người bị thương trong đám cháy tại bến xe điện ngầm của thành phố Hong Kong hôm Thứ Sáu.
TT Putin lên tiếng hôm Thứ Sáu “Bằng các nỗ lực chung, chúng ta có thể đóng góp đáng kể trong việc giải quyết nhiều vấn đề, gồm cuộc chiến chống khủng bố quốc tế”.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của Yahoo News công bố hôm Thứ Sáu, Assad nhấn mạnh: không thể tìm thấy chúng trên mạng tin học.
PARIS - Nguy cơ tấn công hiển hiện trên đất Pháp bị phá hỏng khi cảnh sát bắt 4 người tình nghi tại thành phố Montpellier với vật liệu làm bom hồi sáng Thứ Sáu.
MOSCOW - Điện Kremlin phủ nhận tin cho hay chương trình trừng phạt Moscvow đã được nói tới trong cuộc nói chuyện giữa cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và ĐS Nga tại thủ đô Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Bạch Ốc báo tin: TT Trump đồng ý tôn trọng nguyên tắc “Một Trung Hoa” với lãnh tụ Trung Cộng trong 1 cuộc điện đàm đuợc mô tả là “cực kỳ thân mật”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.